PPops

Các công cụ kiểm tra lưu lượng traffic website miễn phí

Công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web” và “Công cụ ước tính lưu lượng truy cập trang web” là một công cụ miễn phí để kiểm tra lưu lượng truy cập ước tính hiệu xuất hoạt động của bất kỳ trang web. Nếu bạn bạn muốn tìm thêm nhiều công cụ kiếm tra lưu lượng traffic website miễn phí để có ý tưởng về đối thủ cạnh tranh của mình.

Trong bài chia sẻ này chúng tôi  sẽ chỉ ra cho bạn biết về 5 công cụ hữu ích cho website để kiểm tra lưu lượng traffic chính xác.

5 công kiểm tra lưu lượng traffic website

1. Google Analytics

Google Analytics là nền tảng phù hợp với nhiều nhà tiếp thị, phần lớn là vì nó hoàn toàn miễn phí, có đầy đủ các tính năng và đi kèm với tầm ảnh hưởng của tên thương hiệu Google.

Sau khi bạn nhập mã Google Analytics vào HTML của trang web, dịch vụ sẽ đo lường các mục tiêu nhất định cho bạn, bao gồm cả những trang mà khách truy cập nhấp vào, thời gian họ ở lại và hành động họ thực hiện. Ví dụ: công cụ có thể cho bạn biết liệu khách truy cập đang chia sẻ nội dung trên mạng xã hội hay nhấp vào quảng cáo. Mỗi khi hoàn thành mục tiêu, Google sẽ ghi lại chuyển đổi trong báo cáo phân tích của bạn.

Như Kissmetrics đã chỉ ra, một trong những tính năng tốt nhất của Google Analytics — đặc biệt dành cho các trang web bán lẻ và nhà tiếp thị theo dõi mua hàng — là Kênh mục tiêu, nơi bạn có thể thiết lập một chuỗi URL mà người tiêu dùng nhấp qua khi mua một mặt hàng. Bạn có thể biết không chỉ có bao nhiêu người đang trải qua quá trình mua hàng mà còn biết bao nhiêu người đang từ bỏ nó ở một giai đoạn nhất định. Thông tin này sẽ cho phép các nhà tiếp thị điều chỉnh chiến lược của họ và giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua hàng dễ dàng hơn.

Google cũng sẽ báo cáo các từ khóa mà mọi người tìm kiếm đưa họ đến trang web của bạn, cũng như trình duyệt và thiết bị mà họ đang sử dụng — chưa kể họ được giới thiệu từ đâu. Tôi thường theo dõi hành vi trên trang web của chúng tôi để xem phần nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều nhất và lưu lượng truy cập đó đến từ đâu.

Khi nói đến việc tùy chỉnh dữ liệu, bạn có thể theo dõi các chiến dịch nhất định đang thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, tạo báo cáo của riêng bạn với các chỉ số được chọn lọc thủ công và thiết lập cảnh báo tùy chỉnh để cung cấp thông tin chi tiết của bạn vào những thời điểm cụ thể.

Có lẽ phàn nàn phổ biến nhất về việc sử dụng Google Analytics là thông tin có thể lộn xộn và giao diện khó điều hướng. Tuy nhiên, Google đang nỗ lực để chống lại những khiếu nại này bằng các công cụ mới như Data Studio , cho phép người dùng biến dữ liệu thành các báo cáo trực quan, có thể chia sẻ. Mặc dù nền tảng này vẫn có thể không trực quan nhất, nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với các cài đặt sau khoảng một tháng và do đó, tận dụng tối đa dịch vụ miễn phí của Google.

2. Google Search Console

Trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google, công cụ thông tin chi tiết về tìm kiếm của Google đã được đổi tên thành “tất cả những người quan tâm đến Tìm kiếm”, bao gồm “những người có sở thích, chủ doanh nghiệp nhỏ, chuyên gia SEO, nhà tiếp thị, lập trình viên, nhà thiết kế, nhà phát triển ứng dụng”.
Về cơ bản, nền tảng này giúp bạn đảm bảo trang web hoặc ứng dụng Android của mình thân thiện với Google và hiển thị trong các kết quả tìm kiếm có liên quan
Google Search Console giúp chủ sở hữu trang web tối ưu hóa các trang của họ bằng cách cung cấp ba tài nguyên quan trọng:
1.    Các báo cáo phân tích tìm kiếm, cho biết tần suất trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, số lượng nhấp chuột và hiển thị đến từ những kết quả đó và truy vấn nào đã dẫn đến những kết quả đó. Bạn cũng có thể so sánh dữ liệu để xem kết quả tìm kiếm của bạn như thế nào giữa người dùng điện thoại di động và máy tính để bàn, khách truy cập Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, v.v.
2.    Cảnh báo lỗi hoặc sự cố. Nếu bạn chạy một URL mà Google không thể thu thập dữ liệu hoặc trả về mã lỗi HTTP, Google sẽ gửi thông báo để bạn có thể giải quyết vấn đề.
3.    Kiểm tra để xem liệu Google có thể “hiểu” nội dung của bạn hay không. Thông qua chương trình có tên Tìm nạp như Google , bạn có thể xem liệu Googlebot có thể truy cập một trang trên trang web của bạn hay không. Nếu có vấn đề, bạn thậm chí có thể xem liệu các tài nguyên như hình ảnh có bị bot chặn hay không. Bằng cách này, bạn có thể quay lại và gỡ lỗi trang web của mình, nếu cần.
Để có trải nghiệm liền mạch nhất với dữ liệu Google, hãy kết nối các trang Google Analytics với các trang Search Console của bạn để bạn có thể truy cập chế độ xem toàn diện hơn về hiệu suất trang web của mình. Ví dụ: như SERPs đã chỉ ra, Google Search Console có thể theo dõi dữ liệu từ những người dùng web đã tắt Javascript — điều mà Google Analytics không thể tự làm.

Bạn có thể quyết định sử dụng kết hợp các nền tảng này cho phân tích của mình hoặc thậm chí bạn có thể thử nghiệm với các bản dùng thử miễn phí và sau đó nâng cấp các công cụ yêu thích của mình. Chỉ cần nhớ rằng bất kỳ nền tảng phân tích nào bạn chọn, bạn có thể theo dõi số liệu thống kê về mức độ tương tác quan trọng mà không làm rỗng ví của mình.

3. SEMrush

SEMrush cũng có thể giúp bạn vượt lên trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách nghiên cứu các từ khóa trong quảng cáo hiển thị hình ảnh, tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền cũng như xây dựng liên kết. Chỉ cần nhập tên miền, từ khóa hoặc URL vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ có quyền truy cập vào vô số thông tin chi tiết.

Người dùng có thể xem phân tích lưu lượng truy cập của trang web hoặc từ khóa theo tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền, liên kết ngược và quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bên dưới dữ liệu đó, bạn có thể thấy các bản cập nhật trực tiếp của các từ khóa không phải trả tiền hàng đầu và đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền, từ khóa phải trả tiền và đối thủ cạnh tranh có trả tiền và quảng cáo mẫu. Ngoài ra còn có danh sách các liên kết ngược và các trang được lập chỉ mục để duyệt qua.

Người dùng có thể nhấp vào bất kỳ biểu đồ hoặc danh sách nào trong số này để xem báo cáo mở rộng. Đây là một trong những đối thủ cạnh tranh hữu cơ hàng đầu của eBay.

Báo cáo này cho biết số lượng từ khóa không phải trả tiền đưa người dùng đến mỗi trang web và số lượng người dùng dự kiến ​​sẽ truy cập trang web trong tháng tới (giả sử lưu lượng truy cập trung bình hàng tháng không đổi). Ngoài ra còn có bảng phân tích các đối thủ cạnh tranh theo các tiêu chí như mức độ cạnh tranh, từ khóa phổ biến, lưu lượng truy cập và giá ước tính của từ khóa không phải trả tiền trong Google AdWords.

 4. Moz Keyword Explorer

Trong khi SEMrush thường được coi là một công cụ tìm kiếm từ khóa hàng đầu, có thể có một cảnh sát trưởng mới trong thị trấn kể từ khi công ty phần mềm SEO Moz ra mắt công cụ của riêng mình vào tháng 5 này. Nó toàn diện hơn hầu hết các tùy chọn tìm kiếm từ khóa hiện có và nó được xây dựng để loại bỏ công việc thủ công từ việc nghiên cứu từ khóa. Như người sáng lập Rand Fishkin đã viết , công cụ này “đưa bạn đến hết quá trình nghiên cứu từ khóa — từ việc khám phá ý tưởng từ khóa đến nhận số liệu đến xây dựng danh sách, lọc từ khóa trên đó và ưu tiên nhắm mục tiêu những từ khóa nào dựa trên những con số quan trọng . ”

Ở đầu trang, bạn sẽ thấy năm chỉ số, có thể giúp bạn xác định giá trị của thuật ngữ đối với nỗ lực nội dung của bạn. Bạn cũng sẽ có thể nhấp vào phân tích SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm), phân tích này hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm thực tế của Google cho từ khóa đó, bao gồm bất kỳ hình ảnh hoặc quảng cáo AdWords nào xuất hiện.

Nếu bạn đang muốn đưa từ khóa này vào nội dung của mình, Moz sẽ đưa ra các đề xuất lên đến 1.000 thuật ngữ có liên quan, được xếp hạng theo mức độ liên quan và khối lượng. Bạn có thể lọc các đề xuất đó để hiển thị từ khóa từ nhiều nguồn, từ khóa chỉ bao gồm các cụm từ mà bạn tìm kiếm hoặc từ khóa không bao gồm các cụm từ bạn đã tìm kiếm — nếu bạn muốn có những ý tưởng mới.

Để lưu nghiên cứu của bạn, chỉ cần thêm từ khóa của bạn vào danh sách. Từ đó, bạn sẽ có thể so sánh, sắp xếp và xếp hạng chúng theo mức độ quan trọng.

5. Bitly

Bitly có thể được biết đến nhiều nhất như một công cụ rút gọn liên kết miễn phí, nhưng các tính năng của nó không chỉ giúp tiết kiệm dung lượng. Khi bạn đã rút ngắn các liên kết — và thậm chí có thể thêm một công cụ rút ngắn URL ảo — Bitly cung cấp cho bạn các công cụ để chia sẻ hiệu quả các liên kết đó và phân tích hiệu suất của chúng.

Ví dụ: Bitly báo cáo số lượng nhấp chuột mỗi liên kết được tạo ra và thời điểm mọi người nhấp vào, tính theo giờ. Báo cáo cũng sẽ bao gồm nền tảng mà mọi người đã sử dụng để chia sẻ liên kết để bạn biết liệu phần lớn lưu lượng truy cập của mình có đến từ Twitter, LinkedIn, v.v. hay không. Dưới đây là một ví dụ về bản đồ của Bitly về sự phân bổ số nhấp chuột theo địa lý của liên kết của bạn, điều này rất hữu ích cho việc tối ưu hóa và nhắm mục tiêu nội dung trong tương lai.

Trên trang thống kê, Bitly thu thập kết quả từ tất cả các liên kết của bạn để bạn có thể đánh giá bộ sưu tập nội dung của mình đã hoạt động như thế nào trong giờ, ngày, tuần và tháng qua.

Xem nhiều tuần qua