PPops

Các công cụ nghiên cứu từ khóa làm SEO youtube hiệu quả

 Để thực hiện việc làm seo youtube thành công thì bước đầu tiên mà bạn phải cần làm đó là phải tiến hành nghiên cứu từ khóa cho kênh youtube của bạn.

Mục đích nghiàm cho nội dung của bạn trên

Chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tự mình có thể nghiên cứu được từ khóa qua các công cụ sau có thể miễn phí hoặc có phí.

LÀM SEO VIDEO YOUTUBE LÀ LÀM GÌ?

Làm SEO youtube là bạn thực hiện việc tối ưu hóa nội dung video khi đăng tải lên youtube  nhắm l youtube sẽ thân thiện với công cụ tìm kiếm (Youtube, Google) nhằm cải thiện việc tối ưu nội dung cho tiêu đề, mô tả video để có được những thứ hạng cao trong các kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra làm SEO liên quan đến việc tối ưu hóa kênh, danh sách phát, dữ liệu meta, mô tả và video của chính bạn. Bạn có thể tối ưu hóa video của mình để tìm kiếm cả trong và ngoài YouTube.

Tại sao nghiên cứu từ khóa khi làm seo cho kênh youtube?

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm và phân tích các thuật ngữ tìm kiếm thực tế mà mọi người nhập vào các công cụ tìm kiếm. Cái nhìn sâu sắc mà bạn có thể hiểu về các thuật ngữ tìm kiếm thực tế này có thể giúp thông báo chiến lược nội dung, cũng như chiến lược tiếp thị lớn hơn của bạn.

Càng ngày, chúng ta càng biết SEO đã phát triển bao nhiêu chỉ trong 10 năm qua và bản thân các từ khóa không quan trọng đã trở thành khả năng xếp hạng tốt cho các tìm kiếm mà mọi người thực hiện mỗi ngày.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa seo kênh youtube qua những công cụ hỗ trợ sau:

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa từ google keywords Planner

Với công cụ này bạn sẻ sử dụng nó để tìm các từ khóa hoàn hảo để thực hiện seo cho nội dung kênh youtube của bạn, có lẽ nó là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện chiến lược YouTube của mình.

Trong khi bạn đang sử dụng các nguồn dữ liệu theo suy đoán hay nghe ngóng, thì hãy chuyển sang Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Quảng cáo Google để bạn cho ra một nội dung phù hợp và tạo nên một tiêu đề hoàn hảo cho kênh YouTube của để phù hợp hơn với xu hướng tìm kiếm của người xem.

Về cách thực hiện đầu tiên bạn lên tìm kiếm cụm từ “keywords phanner” trên công cụ tiềm kiếm. Sau đó bạn đăng nhập vào bằng tài khoản gmail tiến hành việc nghiên cứu từ khóa.

2. Tìm gợi ý từ khóa seo từ Google Trends

Đó là công cụ miễn phí của Google cho phép chúng ta xem thống kê về việc tìm kiếm của một hoặc nhiều từ khóa nào đó và khi đó nó sẽ cho bạn bảng so sánh xu hướng từ khóa theo từng thời gian tại mỗi quốc gia.

Đối với làm Youtube nó sẽ giúp ích cho bạn những gì?

Giúp tối ưu hóa YouTube nhiều như sự quan tâm thực sự của khán giả đối với các chủ đề bạn đề cập. Nội dung ‘YouTube có thể’ có đủ hình dạng và kích cỡ – mẹo là tìm nội dung của bạn.

Bắt đầu khám phá với Google trend hay còn gọi là Googgle xu hướng. Việc này giúp bạn khám phá ra và câp nhật chủ đề trọng tâm của xã hội đang phát triển mạnh, qua đó bạn có thể chỉ định ‘Tìm kiếm trên YouTube’. Và có thể nắm đươc một khu vực địa lý, danh mục và khoảng thời gian để cho ra kết quả seo những từ khóa phù hợp theo xu hướng tìm kiếm mà google thống kê được.

3. Thực hiện nghiên cứu làm seo youtube qua keyword tool io

Keywordtool.io là một công cụ nghiên cứu từ khóa có tính phí và bạn cũng có thể dùng miễn phí đối với công cụ này để hỗ trợ cho bạn trong việc nghiên bộ cứu từ để làm seo cho kênh youtube rất dễ dàng “nhược điểm là không xem được những chỉ số về phân tích của một từ khóa khi dùng Free”.

Nhưng không sao, nó vẫn hữu ích rất nhiều cho bạn khi bạn có thể nghiên cứu xu hướng từ khóa từ nhiều nguồn khác nhau như “google, youtube, bing, amazon, ebay” và một số mạng xã hội như Instagram hay tiwtter.

Tuy là công cụ có tính phí nhưng bạn vẫn có thể tải dữ liệu về từ về mãy dưới dạng file excel, để bạn thoải mái chọ lọc và cùng kết hợp với các cung cụ khác từ google.

 


Xem nhiều tuần qua