PPops

Cách SEO YouTube để xếp hạng cao hơn

 Ngày nay, mọi người thích xem một video hơn là đọc một nội dung dài dòng. Tại sao? Bởi vì việc nắm bắt kiến ​​thức qua video sẽ dễ dàng hơn so với việc chăm chú vào nội dung văn bản. Đó là một lý do tại sao ngày nay nhu cầu về video rất nhiều. Và những người xuất bản video của họ trên YouTube muốn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như YouTube và Google. Hãy để tôi nói với bạn ở đây là YouTube và Google sử dụng các nguyên tắc cơ bản giống nhau trong các thuật toán của họ để xếp hạng trang web và video. Để xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm như YouTube, người ta phải làm theo các thủ thuật SEO . Về cơ bản, bạn phải kết hợp chiến lược SEO và video để quảng bá doanh nghiệp của mình trên YouTube và xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Những thủ thuật SEO nào bạn cần làm theo? Ở đây trong bài viết này, tôi sẽ nói về 6 mẹo SEO YouTube tốt nhất để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đọc tiếp để biết bên dưới.

Thực hiện theo 6 mẹo SEO YouTube tốt nhất để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm

1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp

Sự cạnh tranh đang tăng lên từng giây, từng phút và từng giờ. Mọi công ty mới và các thương hiệu đã có tên tuổi đều đang chiến đấu để giành được thứ hạng hàng đầu trên thị trường. Để đứng đầu thế giới internet, từ khóa đóng một vai trò quan trọng. Không nghi ngờ gì nữa, từ khóa giúp bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như YouTube và Google. Làm thế nào để bạn tìm thấy từ khóa? Có rất nhiều công cụ có sẵn trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để xếp hạng từ khóa. Một số công cụ bao gồm – Google Keyword Planner, Moz, SEMRush, Google Search và WordStream’s Free Keyword Tool.

2. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề và mô tả video của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc tìm từ khóa cho video YouTube của mình, hãy đảm bảo thêm từ khóa vào tiêu đề video của bạn. Cách tốt nhất để tìm video là tìm kiếm từ khóa trên thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy kết quả có từ khóa bạn đã tìm kiếm. Trừ khi bạn đưa từ khóa vào tiêu đề hoặc mô tả, hãy quên xếp hạng video của bạn trên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm .

3. Đừng bao giờ quên tối ưu hóa mô tả video YouTube

Một mẹo SEO quan trọng khác giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm là tối ưu hóa mô tả video YouTube. Chà, bạn phải đảm bảo có mô tả video chắc chắn, được tối ưu hóa và mạnh mẽ. Có nhiều yếu tố quan trọng của YouTube, bao gồm mô tả video, phụ đề, hình thu nhỏ video và phụ đề chi tiết giúp bạn đánh giá lại video . Theo YouTube, người sáng tạo phải đưa hầu hết các từ khóa quan trọng vào đầu các câu mô tả của bạn. Đảm bảo không vượt quá mô tả của bạn hơn 200 từ. Đó là lý do tại sao bạn phải làm cho mô tả của mình hữu ích, phù hợp và nhiều thông tin.

4. Chọn một danh mục video

Mẹo SEO quan trọng tiếp theo bạn phải làm theo để xếp hạng video của bạn trên công cụ tìm kiếm là đưa chúng vào danh mục video. Dựa trên loại nội dung video, bạn phải chọn danh mục sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy video của bạn trên YouTube. Tùy chọn này bạn sẽ thấy tùy chọn danh mục trong khi tải video lên.

5. Tạo hình thu nhỏ hấp dẫn và thu hút

YouTube không chỉ là một nền tảng chia sẻ video mà nó đã trở thành một nền tảng tiếp thị YouTube nơi người sáng tạo kiếm tiền. Để có được tỷ lệ nhấp cao, bạn phải tạo hình thu nhỏ hấp dẫn, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh, bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất. Vì vậy, hãy tận dụng các công cụ như PicsArt để tạo hình thu nhỏ YouTube.

6. Đừng quên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên video để thúc đẩy kết quả tìm kiếm trên YouTube

Hashtag (#) đóng một vai trò to lớn trong thế giới trực tuyến ngày nay. Cho dù bạn muốn nhận được lưu lượng truy cập vào trang web của mình và quảng cáo video của mình trên thị trường, hashtag sẽ giúp bạn đạt được tất cả những điều đó. Những gì bạn có thể làm là sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan (#) trong mô tả video để cho phép người xem tìm thấy video của bạn bất cứ khi nào họ tìm kiếm một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Thẻ bắt đầu bằng # của bạn trở thành siêu liên kết phía trên tiêu đề video của bạn.

Điểm mấu chốt

YouTube đã trở thành nền tảng quan trọng nhất cho các nhà tiếp thị ngày nay để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trên thị trường. Sử dụng các mẹo SEO đã đề cập ở trên cho video YouTube để có được kết quả hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê công ty tiếp thị kỹ thuật số ở Mumbai để nhận thêm các mẹo SEO cho YouTube. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này và thấy nó có nhiều thông tin.

Bạn muốn đọc thêm những bài báo như vậy? Chỉ cần đăng ký vào blog của chúng tôi và theo dõi với chúng tôi.

Xem nhiều tuần qua