PPops

Mẹo làm youtube marketing cho doanh nghiệp hiệu quả năm 2022

Hiện này cách làm Youtube marketing cho doanh nghiệp đã trở thành một công cụ rất hữu ích và quan trọng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, với hầu hết các công ty hiện đang duy trì áp dụng giải pháp tiếp thị truyền thông xã hội này vào trong ý tưởng marketing và không thể thiếu trong kế hoạch thực hiện.
Kể từ khi ra mắt năm 2006, YouTube đã phát triển thành một công ty trị giá hàng tỷ đô la và làm dấy lên sự nghiệp của hàng ngàn diễn viên hài, diễn viên, nhạc sĩ, v.v. Có vô các video được tạo ra và tải lên nội dung YouTube vô cùng hấp dẫn – ví dụ, đăng các hướng dẫn và trình diễn có thể giúp khách hàng tiềm năng đánh giá xem sản phẩm của bạn có phù hợp với họ hay không, trong khi giáo dục khách hàng hiện tại của bạn. Ngoài ra, các video YouTube được xây dựng tốt có khả năng đạt được hàng nghìn, thậm chí hàng triệu lượt xem trên youtube trong một thời gian ngắn. 
Với kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing mà bạn đang có thì hãy vận dụng nên ý tưởng để thiết kế video hiệu quả và đăng tải lên youtube. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội Youtube để làm điểm tựa cho sự phát triển của một công ty tiềm năng.
Tuy nhiên, để thực hiện được một kế làm marketing trên youtube cho doanh nghiệp mà bạn đã đưa ra được thành công thì bạn hãy tham khảo qua các gợi ý dưới đây là 5 mẹo làm youtube marketing cho doanh nghiệp sẽ hiệu quả hơn trong 2022
1. Chuẩn bị kế hoạch Youtube Marketing hiệu quả bằng cách áp dụng Từ khóa và CTAs
YouTube là nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới và vì lý do đó, nhiều người coi nó như một công cụ tìm kiếm video. Thực tế là YouTube là sở hữu của Google và từ đó cũng tăng cường khả năng tìm kiếm. Do đó, bạn phải chuẩn bị trước các công cụ để nghiên cứu từ khóa để áp dụng vào trong mô tả video và thẻ video, quan trong hơn đó là cách đặt tên tiêu đề cho video trên youtube của mình.
Khi bạn tải lên video, bạn sẽ thấy tùy chọn gắn thẻ video đó với các từ khóa phổ biến sẽ giúp người dùng tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm trên YouTube. Ví dụ: nếu công ty bán hoa của bạn tải lên video về các loại hoa sẽ sử dụng trong đám cưới mùa thu, bạn có thể thêm các thẻ như #szpping, #fallszpping, #szppingflowers, v.v. Bạn cũng có thể muốn gắn thẻ video với các video khác để những từ khóa này sẽ mở rộng đối tượng và video trên toàn nền tảng.
Bạn cũng nên kết hợp CTAs nghĩa là lời kêu gọi hành động mạnh mẽ ở cuối video và trong phần mô tả. Bao gồm các động từ có thể hành động trong nội dung mô tả của bạn có thể là bảo người xem thích, đăng ký, theo dõi, gọi điện, truy cập hoặc mua. Các YouTubers dày dạn thường đóng video của họ bằng CTAs, phổ biến nhất là cách kêu gọi lượt thích và đăng ký.
Ví dụ về CTAs khi làm YouTube Marketing cho các kênh của công ty/doanh nghiệp bao gồm:
Đăng ký để nhận được nhiều video thú vị hơn từ [tên công ty]
Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay tại [số điện thoại công ty]
Truy cập trang web của chúng tôi tại [URL công ty] để tìm hiểu thêm
Theo dõi [tên công ty] trên phương tiện truyền thông xã hội
Bạn cũng nên bao gồm các liên kết đến trang web của bạn và các hồ sơ truyền thông xã hội khác nhau trong phần mô tả video để người xem có thể theo dõi và truy cập ngay từ YouTube. Bạn cũng có thể thêm các liên kết này vào phần Giới thiệu về kênh Giới thiệu về kênh của mình, trong khi YouTube cũng cung cấp cho bạn tùy chọn liên kết đến các video khác và các trang web bên ngoài trong chính video đó.
2. Khoan thực hiện ngay ‘Viral’ ở bước đầu khi làm Marketing trên Youtube
Mặc dù các video viral thường là những nội dung video gây sự thu hút rất lớn và mang về số lượt xem lớn trên YouTube đến với kênh youtube của bạn thực hiện, nhưng để có được điều này bạn cần có một kinh phí rất lớn để thực hiện chúng mới có thể tạo ra thu hút lớn cho công ty/doanh nghiệp, chỉ thực hiện khi bạn cảm thấy chúng cần thiết với mục đích và thời điểm thực hiện. Các video “viral” là phải rất đặc biệt vì chúng là độc nhất – tạo ra nội dung rõ ràng được thiết kế chuyên nghiệp để đạt được càng nhiều lượt xem càng tốt làm mất chất lượng đặc biệt này. Lời khuyên cho một doanh nghiệp nhỏ.
Thay vào đó bạn hãy tập trung vào việc tạo ra các video quan trọng đối với công ty và người tiêu dùng của bạn, chú trọng vào chất lượng và mức độ phù hợp, nó sẽ mang lại hiệu quả ở bước đầu giúp tăng số lượt xem cho video.
Mặc dù lượt xem rất quan trọng, nhưng tốt hơn hết là xây dựng một lượng khán giả vững chắc theo thời gian với nội dung sáng tạo. Nếu bạn có một ý tưởng tuyệt vời làm nổ tung trên phương tiện truyền thông xã hội, thật tuyệt vời, nhưng nếu không, đừng lo lắng về nó. Hữu cơ, tăng trưởng ổn định luôn luôn thích hơn một kỳ quan một lần.
3. Xác định nội dung và phong cách kênh youtube của công ty/doanh nghiệp bạn
Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung video YouTube của mình, bạn nên ngồi lại với nhóm của mình và quyết định phong cách của kênh YouTube.
Điều quan trọng là duy trì một giai điệu và phong cách nhất quán trong toàn bộ nội dung của bạn – điều này có thể xây dựng một không khí chuyên nghiệp và làm cho trải nghiệm xem video trở nên thú vị hơn.
Bạn hãy tự nghi vấn và trả lời cho các câu hỏi như:
Khán giả của chúng ta là ai Nhân khẩu học mục tiêu của chúng tôi là gì?
Chúng tôi muốn mở và đóng video YouTube như thế nào?
Kêu gọi hành động của chúng ta nên làm gì?
Những giai điệu nào chúng ta muốn truyền tải đến video của chúng tôi? Hông và thân thiện? Kiểu dáng đẹp và chuyên nghiệp?
Chúng tôi sẽ có diễn viên hoặc nhân viên trong video của chúng tôi?
Những loại video nào chúng ta muốn làm? Hướng dẫn, hỏi đáp, quảng cáo truyền thống?
Bạn có muốn kết hợp hài kịch vào video của mình không?
Ai sẽ tạo nội dung video của chúng tôi? Bạn có muốn thuê một đại lý hoặc nhà quay phim chuyên nghiệp?
Chúng tôi có muốn đưa khách vào video của chúng tôi không? Có bất kỳ tính cách hoặc người có ảnh hưởng nào trên YouTube mà chúng tôi muốn cộng tác không?
4. Không trộn lẫn nội dung của người tiêu dùng và doanh nghiệp
Khi bạn đang tạo nội dung YouTube, bạn có thể muốn đưa một số video của mình tới người tiêu dùng tiềm năng và những người khác hướng tới thị trường doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra sự bất hòa kênh và làm cho kênh của bạn cảm thấy rời rạc. Người xem có thể cảm thấy thất vọng, ví dụ, khi họ nhấp vào một trong những video của bạn chỉ để biết rằng nó không được tạo ra cho họ.
Nếu bạn muốn tạo nội dung khác nhau hướng đến người tiêu dùng và các đối tác của công ty, hãy xem xét việc tạo hai kênh YouTube riêng biệt. Mặc dù điều này có thể làm giảm quan điểm tiềm năng của bạn, nhưng nó sẽ giúp duy trì tính hiệu quả của cả hai kênh trong việc truyền đạt thông điệp của công ty bạn.
Và vì người dùng tìm kiếm YouTube cho các video cụ thể, việc tách hai loại nội dung cũng sẽ giúp họ dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
5. Đề xuất xem thêm nhiều video khác có cùng nội dung với nhau
Điều tốt nhất về YouTube là bạn có cơ hội tạo bất kỳ loại video nào bạn có thể nghĩ ra.
Khả năng là vô tận và YouTube tôn vinh sự sáng tạo và đổi mới. Cố gắng kết hợp các định dạng và chuỗi video khác nhau ‘trong các chiến dịch tiếp thị trên YouTube của bạn.
Tạo các video hướng dẫn thông tin để giúp khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn hoặc thực hiện các tác vụ liên quan đến dịch vụ bạn cung cấp
Tải lên video Q & A với lãnh đạo công ty và nhân viên bằng cách sử dụng các nhận xét mà người đăng ký hoặc người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn cung cấp
Tạo video unboxing để giới thiệu những người mới đến và tăng sự chú ý cho một sản phẩm cụ thể
Cung cấp một chuyến tham quan các văn phòng công ty, cơ sở kho và các tòa nhà công ty khác
Phát sóng các sự kiện của công ty thông qua chức năng phát trực tiếp của YouTube .
Tải lên lời chứng thực từ khách hàng
Kết hợp các video nổi bật của văn phòng, chẳng hạn như một video cho thấy trang trí Giáng sinh của văn phòng năm đó
Phỏng vấn một nhân viên mỗi tháng về kinh nghiệm của họ khi làm việc tại công ty của bạn và những gì họ yêu thích về văn hóa, sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn
Mời một YouTuber nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng truyền thông xã hội cùng cộng tác trên một video
Quảng cáo sau quảng cáo và video cho các sản phẩm và bán hàng sắp tới
Biến nội dung blog của bạn thành video trên YouTube – ví dụ: bạn có thể trình bày ‘3 cách hàng đầu để làm sạch mái nhà của bạn trong mùa đông’ ở định dạng video
Tiếp thị bằng video đang phát triển nhanh chóng và không có khả năng thay đổi sớm. Đi trước đường cong bằng cách tham gia hàng triệu doanh nghiệp khác đã ra mắt các kênh YouTube cho cơ sở khách hàng của họ.
Bằng cách kết hợp những thực tiễn tốt nhất này, bạn có thể tạo ra nội dung tiếp thị video hấp dẫn và sinh lợi vì lợi ích của công ty bạn.

Xem nhiều tuần qua