PPops

6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z Facebook Marketing

 Khái niệm Facebook Marketing là gì có lẽ không còn gì xa lạ với tất cả chúng ta. Tôi có thể khẳng định rằng làm Facebook Marketing đóng góp một phần quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp. vậy cốt lõi để quyết định thành công của facebook markrting là gì hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây .

6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A–Z Facebook Marketing


Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing là toàn bộ hoạt động marketing nhằm quảng bá sản phẩm / dịch vụ đến khách hàng qua mạng xã hội Facebook. Nói cách khác, Facebook Marketing là việc sử dụng Facebook để xây dựng, duy trì mối quan hệ và thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Facebook Profile, Facebook Group và Facebook Page.

Facebook Marketing Online

1. Chọn đúng sản phẩm nên bán trên Facebook.

Đây là yếu tố quan trọng trước khi khởi tạo một chiến dịch quảng cáo mà bạn cần phải xem xét, nó quyết định bạn có bán đúng nhu cầu của khách hàng hay không. Bạn phải xác định xem mặt hàng bạn định kinh doanh là gì để lên kế hoạch quảng cáo. Mỗi mặt hàng lại có cách quảng cáo khác nhau.

Đặc trưng của những sản phẩm dễ bán và hiệu quả trên facebook là sản phẩm mang tính thụ động đánh vào cảm xúc để khiến khách hàng phát sinh nhu cầu. Cùng với giá cả phải chăng hợp với túi tiền khách hàng thì họ sẽ hiển nhiên mua hàng của bạn.

Chọn đúng sản phẩm trên facebook

2. Cần chọn đúng thị trường tiềm năng.

Nghiêm cứu thị trường và nắm chắc nó thì bạn mới chạy quảng cáo hiệu quả được, nếu đó là sản phẩm lỗi thời, lỗi mốt không đáp ứng đúng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng thì chắc hẳn bạn đã sai lầm. Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường đều có phân khúc thị trường khách nhau tùy thuộc vào thị trường bạn chọn là ai? ở đâu? có nhu cầu gì?

3. Nền tảng Facebook và các thuật toán của Facebook.

Chạy quảng cáo dựa trên nền tảng của mạng xã hội Facebook, vì vậy mỗi lần facebook cập nhật thuật toán, thay đổi các chính sách hệ thống sẽ dẫn đến thay đổi hiệu quả của chiến dịch đang chạy.

Mỗi lần update, facebook sẽ càng siết chặt tính bảo mật và trải nghiệm người dùng tốt hơn, chính vì thế việc update có thể dẫn đến chạy quảng cáo không ra lượt tương tác và không phổ cập được đến với người tiêu dùng,… ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng chạy facebook ads. Vì vậy trong trường hợp này fb group có thể có lợi hơn về chi phí vì không bị thắt chặt như fanpage.

nền tảng facebook

Các nền tảng trên facebook cần cập nhật.

4. Bài viết quảng cáo đạt tiêu chuẩn.

Một chiến dịch quảng cáo thành công không thể thiếu một bài content thu hút. Bài content chuẩn cần có những thông tin mà khách hàng quan tâm, content hình ảnh/video đính kèm.

Content thu hút sẽ được ưu tiên rất nhiều từ facebook như: tiếp cận tự nhiên nhiều, nếu chạy ads facebook chi phí sẽ rẻ hơn, các chỉ số trên page được tăng cao,… hình ảnh/video gây sự chú ý của khách hàng thì nội dung bài viết sẽ dẫn dắt khách hàng đến gần hơn với việc mua hàng của bạn. 

5. Tổng thể fanpage của bạn:

Quảng cáo trên facebook từ các trang fanpage có thể dẫn đến các thành công khách nhau. Ngoài việc đầu tư để chạy ads thì khi nhìn vào tổng thể trang của bạn là một trang fanpage với đủ những dữ liệu cần có phải chuyên nghiệp, tạo ra sự tin tưởng của khách hàng và thương hiện uy tín cho page đó.

Một facebook chất lượng

Tạo ra một fanpage chất lượng.

6. Những điều cần có trong một page muốn chạy quảng cáo thành công:

+ Fanpage có thông tin liên hệ, địa chỉ rõ rang, hotline (càng tốt)

+ Ảnh đại diện và ảnh bìa có gắn logo chuyên nghiệp, xác định rõ bộ nhận diện để phối màu hình ảnh cho các nội dung xuyên xuốt fanpage

+ Có đánh giá tốt, phản hồi tích cực

+ Có album khách hàng phản hồi thì càng tốt

+ Có giấy chứng nhận xuất xứ, cho phép lưu hành, giải thưởng đối với sản phẩm thương hiệu, làm đẹp, TPCN… thường là những sản phẩm bôi lên da lên mặt, uống, ăn vào người

+ Nên duy trì bài viết, không để bài viết quá lâu

kết luận

Trên đây là những yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo facebook thành công. Nếu nắm vững 6 yếu tố trọng điểm này, chiến dịch quảng cáo facebook của bạn chắc hẳn sẽ hiệu quả và cũng sẽ giải đáp cho những bạn có thắc mắc trong chiến dịch quảng cáo của bạn còn thiếu sót gì mà không hiệu quả. Hi vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn thành công.

Xem nhiều tuần qua