PPops

7 nguyên nhân khiến fanpage bị hủy đăng trang bạn cần biết

 Bạn vào fanpage, và nhận được thông báo rằng: "Fanpage bị hủy đăng". Điều này có nghĩa là: "Bạn không thể đăng bài trên fanpage được nữa". Vậy đối với trường hợp này, bạn cần thực hiện các bước như thế nào để khắc phục.hãy cùng seonhe.com tìm hiểu qua bài viết này nhé .

7 nguyên nhân khiến fanpage bị hủy đăng trang bạn cần biết
Fanpage bị hủy đăng trang là lỗi như thế nào?

Nhằm tối ưu hóa và đảm bảo quyền lợi của mọi người dùng, Facebook luôn có các chính sách quản lý chặt chẽ, minh bạch với các tài khoản fanpage. Vì vậy, khi phát hiện trang fanpage của bạn có những hoạt động đáng ngờ, rất có khả năng Facebook sẽ chuyển nhiều chế độ hoạt động của thành fanpage bị hủy đăng trang. Trên thực tế đầy không phải lỗi quá lớn. Tuy nhiên, chúng sẽ thực trầm trọng nếu kéo dài.

Với lỗi này, fanpage của bạn sẽ nằm trong trạng thái như sau:

– Người dùng không nắm quyền quản lý fanpage sẽ không tìm thấy trang của bạn trên facebook nữa.

– Bản thân bạn cũng không thể đăng bài trên fanpage.

– Không thể gửi tin nhắn từ fanpage cho khách hàng và ngược lại, khách hàng cũng không thể gửi tin nhắn đến fanpage.

-….

7 lý do khiến fanpage bị hủy đăng trang

Tình trạng fanpage bị hủy đăng trang gây ra rất nhiều bất lợi cho người quản lý. Bởi chúng gần như hạn chế hoàn toàn các giao tiếp của bạn với những khách hàng tiềm năng và cả cộng đồng người dùng chung. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu?

Dưới đây là một vài các giải thích về những lý do khiến fanpage hủy đăng trang:

fanpage bị hủy đăng trang
Có nhiều nguyên nhân khiến fanpage hủy đăng trang.

Dùng tool tăng like

Khi sử dụng các công cụ/ thủ thuật tăng like nhanh chóng cho trang fanpage. Điều này có thể khiến facebook phát hiện và nhanh chóng can thiệp. Bạn cần ghi nhớ rằng, chính sách hoạt động của facebook hoàn toàn không khuyến khích bao gồm việc mua like, hack like, tăng like ảo cho trang,…Tuy nhiên, nếu thực hiện bởi các dịch vụ uy tín như Ezmedia sẽ giúp bạn tránh được sự “nhòm ngó” từ đội ngũ nhà quản lý của facebook.

Vi phạm bản quyền thương hiệu

Fanpage của bạn đang kinh doanh hoặc chạy quảng cáo trên Facebook với những mặt hàng fake, có dấu hiệu vi phạm bản quyền cũng có thể bị đóng băng tính năng đăng trang. Tốt nhất bạn nên xây dựng cho mình thương hiệu riêng và loại bỏ những nguy cơ bị đánh lỗi từ nguyên nhân này.

Nội dung vi phạm chính sách

Khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hay các chính sách của facebook cũng sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng hủy đăng trang fanpage. Bạn nên tránh một vài lỗi:

– Không đăng tải các nội dung vi phạm như: hình ảnh phản cảm, các video bạo lực

– Không sử dung các video gây ám ảnh như: các vụ tai nạn, ảnh mặt mụn hay các hình ảnh chụp cận cảnh cơ thể . . .

– Tuyệt đối không đăng tải các đoạn video, nhạc vi phạm bản quyền của những đơn vị khác

Fanpage bị hủy đăng trang do bị report

Khi Fanpage nhận quá nhiều report từ phía người dùng, điều này sẽ làm facebook chú ý. Đôi khi họ sẽ quyết định hủy đăng trang để kiểm soát lại nội dung của trang. Với tình huống này, bạn nên xem lại cách phát triển nội dung nhằm tránh gây cảm giác nhàm chán hay tác động xấu tới tâm lý của người theo dõi trang. Ngoài ra, cũng cần tính đến các tình huống do đối thủ cố tình report dìm hàng trang fanpage của bạn

Spam nội dung

Spam nội dung liên tục có thể khiến bạn mất đi tính năng đăng bài trên fanpage.

Liên tục tạo ra lượng nội dung vô nghĩa, trùng lặp cũng có thể là nguyên nhân khiến fanpage bị hủy đăng trang.

Quyền quản trị viên fanpage chưa được xác thực

Trong quản lý fanpage, nhiều người thường tạo ra 1 Facebook thứ 2 để thuận lợi khi quản trị. Khi đó, nếu tài khoản được ủy quyền chưa được xác thực sẽ khiến fanpage hủy đăng trang.

Tên fanpage gây hiểu nhầm

Đây là nguyên nhân ít ngờ tới song không thể không xảy ra. Việc đổi tên fanpage quá nhiều lần và có những tên nhạy cảm, gây hiểu lầm/tranh cãi cũng có thể khiến đội ngũ quản lý của facebook cảm thấy trang của bạn không ổn định. Tốt nhất nên thay đổi tên fanpage khi đã suy nghĩ kỹ. Tên của trang nên phản ánh chính xác chủ đề nội dung trên fanpage.

kết luận

Với những lỗi về fanpage bị hủy đăng trang được phân tích trên. Hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn về hoạt động của kênh này. Hãy sử dụng fanpage thông thái để mang lại tối đa lợi ích phục vụ công việc.

chúc các bạn thành công !

Xem nhiều tuần qua