PPops

Các cách viết giới thiệu, đặt thẻ TAGS Trên Kênh Youtube

Để phát triển kênh Youtube bạn cần phải làm là tối ưu về cách viết giới thiệu cho kênh, viết mô tả cho các video, đặt thẻ tags  . . ., những cách làm này sẽ giúp cho video trên kênh dễ dàng được tìm thấy hơn, kênh cũng sẽ dễ dàng được Youtube xác định về nội dung, chủ đề, từ đó kênh sẽ được tối ưu seo.

Sẽ có khá nhiều việc mà bạn cần phải làm để tối ưu kênh Youtube cùng với các video nội dung trên kênh, bạn có thể tìm kiếm thêm những thông tin, kinh nghiệm từ nhiều nguồn. Riêng ở bài viết này, admin sẽ có những hướng dẫn về cách để viết giới thiệu cho kênh cùng với đó cách đặt các thẻ tags trên video, bạn có thể tham khảo.

Các cách viết giới thiệu, đặt thẻ TAGS Trên Kênh Youtube

 1. THẺ TAG LÀ GÌ ?

Thẻ tab Youtube hay còn được gọi là Youtube Tag, nó là những từ, cụm từ được sử dụng trong phần mô tả video trên Youtube. Những thẻ tag này sẽ có nhiệm vụ cho cả người dùng lẫn Youtube biết được video bạn thuộc vào phân mục nào, video được hướng đến nội dung gì

Và điều quan trọng nữa là dựa vào những thẻ tag youtube này, video của  bạn sẽ có thể:

- Ăn được đề xuất từ những video liên quan khác.

- Video sẽ có cơ hội hiển thị ở top tìm kiếm từ những lần search của người dùng trên Youtube.

2. THẺ TAG KÊNH YOUTUBE QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ?

Hiện tại các thẻ tag đang hỗ trợ các video trong những vấn đề sau:

- Giúp Youtube hiểu được bối cảnh video.

- Giúp Youtube hiểu được phần nào đó chủ đề video.

- Giúp Youtube hiểu được việc nên xếp video thuộc vào danh mục nào.

Dựa vào tất cả những yếu tố kể trên, Youtube cũng sẽ biết được nên đưa video vào cụm video liên quan nào. Những video tương tự sẽ được xếp chung với nhau, tạo thành 1 thể thống nhất, 1 hệ sinh thái cùng phát triển, gia tăng và khuếch địa lượng view.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT GIỚI THIỆU CHO KÊNH YOUTUBE

Viết giới thiệu cho kênh ngoài việc bạn cho Youtube biết về nội dung cũng như chủ đề mà kênh đang hướng đến thì đây còn là cách để bạn bảo vệ kênh Youtube của mình khỏi tình trạng chết kênh và bạn có thể khôi phục kênh của mình nếu gặp phải sự cố.

Để viết giới thiệu cho kênh Video, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản, vào trình quản lý kênh, nhấp chọn Giới thiệu ở chế độ ngôn ngữ Tiếng Việt và bắt đầu chỉnh sửa. Khi viết giới thiệu cho kênh, bạn nên viết theo bố cục dưới đây:

- Phần đầu tiên: Giới thiệu về kênh Youtube bạn, thể hiện nội dung kênh Youtube.

- Phần thứ 2: Ở phần này bạn sẽ nhập các thông tin về các link liên kết mạng xã hội cùng với link website bạn nếu có.

- Phần thứ 3: Nhập các đoạn văn bản xác nhận bản quyền.

Cách VIẾT GIỚI THIỆU, ĐẶT THẺ TAGS Trên Kênh Youtube

Viết giới thiệu cho kênh, giúp người dùng và Youtube hiểu hơn về chủ đề, nội dung kênh

Chia bố cục thành 3 phần là thế nhưng thực ra ở phần 1 và phần 2 chính là việc bạn phải viết mô tả cho kênh của mình, tương tự như cách viết mô tả cho các video. Khi viết mô tả cho kênh, bạn cũng nên chăm chút, viết hay một tí bởi ngoài viết cho Download Youtube thì bạn còn viết cho người dùng họ đọc.

Ở phần 2 bạn có thể thêm link liên kết của các tài khoản mạng xã hội, ví dụ như trang fanpage trên Facebook, tài khoản Google +, twitter . . . tại tab link liên kết. Bạn còn có thể thêm đường dẫn website hoặc đường dẫn form liên hệ để người dùng họ có thể kết nối với bạn có các vấn đề liên quan đến nội dung, bản quyền hay hoạt động quảng cáo.

Ở phần 3: Bạn sẽ thêm vào đây đoạn nội dung thể hiện rằng kênh Youtube bạn có sử dụng những video người khác gửi đến, cả người dùng và Youtube sẽ xác nhận điều này, chính vì thế mà nếu như các video có vi phạm bản quyền, các bên có thể liên hệ với bạn để gỡ bỏ. Cách làm này sẽ giúp cho kênh Youtube bạn tránh khỏi tình trạng bị chết hoặc bị report.

4. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT THẺ TAG CHO CÁC VIDEO TRÊN KÊNH YOUTUBE

Việc đặt thẻ tags cho video trên kênh sẽ giúp cho các video có cơ hội xuất hiện ở cột video liên quan bên phải một video nào đó mà người dùng họ đang xem. Cách làm này sẽ giúp cho các video trên có cơ hội nhận được những lượt view tốt hơn, lượt view càng tốt, kênh Youtube bạn sẽ càng được phát triển, tối ưu seo trên các công cụ tìm kiếm

Ngoài việc giúp các video xuất hiện ở dạng các video liên quan, các thẻ tags còn giúp cho các video trên kênh bạn hiển thị ở dạng được đề xuất, hiển thị ở video được phát tiếp theo. Lợi ích của việc đặt thẻ tags cho các video đã được thể hiện, vấn đề bạn lúc này là phải tìm cách làm thế nào để đặt thẻ tags cho các video hiệu quả, chính xác nhất. Khi đặt thẻ tags cho các video, những nguyên tắc dưới đây là những nguyên tắc bạn cần tuân thủ:

thẻ tag là gì

Đặt các thẻ tags cho video giúp tăng khả năng hiển thị của video

- Với một video bạn nên thêm vào đó từ 8 đến 10 thẻ tags. Trong đó thì:

+ Sẽ có 1 tags là tên kênh Youtube.

+ 2 đến 3 tags là các từ khóa chính.

+ 3 đến 4 tags còn lại sẽ là những từ khóa phụ.

Với các thẻ tags này, trong quá trình upload video lên Youtube, tốt nhất là bạn nên thêm chúng vào các video ngay từ thời điểm này để tránh tình trạng khi bạn upload nhiều video cùng lúc bạn sẽ bị quên hoặc nhầm lẫn giữa các thẻ tags. Hoặc sau khi đăng tải bạn cũng có thể vào phần chỉnh sửa các video để thêm hoặc thay đổi các thẻ tag

Để phát triển tốt kênh Youtube của mình, đồng thời bảo vệ tốt nó bởi những report và tình trạng chết kênh vốn thường hay xảy ra trên kênh Youtube, có nhiều việc mà bạn cần phải làm và 2 trong số những việc đó đã được Quảng Cáo Siêu Tốc chia sẻ ở trên, đó chính là :

- Viết giới thiệu.

- Đặt thẻ tags.

KẾT LUẬN

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của admin sẽ là hữu ích đối với tất cả bạn trong mục tiêu phát triển kênh phục vụ kinh doanh, phục vụ kiếm tiền hoặc là vì niềm đam mê dành cho các video. Chúc thành công!!!

Xem nhiều tuần qua