PPops

Group là gì? 4 Cách bán hàng trên Group Facebook


Bài viết này hướng dẫn cách bán hàng trên group facebook dành cho những bạn mới bán hàng chưa có kinh nghiệm nhé. Bạn tiếp cận khách hàng mới bằng cách nào, đăng bài lên trang cá nhân, nhờ bạn bè quảng cáo, hay chia sẻ nhóm?

Group là gì? 4 Cách bán hàng trên Group Facebook


Group là gì? Hiểu thế nào về khái niệm Group Facebook

Cách gọi group không còn quá xa lạ với những người dùng facebook. Bởi hầu hết mọi tài khoản đều sẽ tham gia vào một hội nhóm nhất định tại mạng xã hội tỷ người dùng này. Tuy nhiên, khi nhắc tới khái niệm group là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Để vận dụng những tính năng tuyệt vời của hội nhóm này, bạn cần hiểu rõ về thuật ngữ của chúng.

group là gì
Khái niệm group là gì cần được hiểu rõ để vận dụng bán hàng hiệu quả.

Theo đó, hiểu theo cách đơn giản, Group Facebook là một nhóm người dùng hoạt động dựa trên một đặc điểm chung nhất định. Mô hình này giống như một cộng đồng thu nhỏ được nền tảng Facebook tạo ra để hỗ trợ người dùng tham gia với nhiều mục đích khác nhau. Group có thể là một nhóm nội bộ, nhóm học tập, nhóm chia sẻ kiến thức hay bất kì một chủ đề nào khác. Chúng mang đặc trưng bởi 04 yếu tố sau:

– Ai cũng có thể tạo một Group và mời gọi những người xung quanh gia nhập.

– Ai cũng có thể tìm danh sách các thành viên trong group theo từ khóa.

– Ai cũng có thể gia nhập Group khi có mong muốn cá nhân.

– Một tài khoảng Facebook sẽ có thể tham gia tối đa 6000 group.

Cách bán hàng trên Group Facebook

Với một cộng đồng chung có xu hướng phát triển, không ngừng mở rộng và không hề giới hạn các thành viên. Group Facebook là nơi lý tưởng cho các hoạt động chia sẻ chia sẻ hay tìm kiếm nguồn hàng tốt. Đồng thời chúng cũng mở ra cơ hội kinh doanh cho – nơi người bán có thể có thể tự xây dựng một cộng đồng tiềm năng cho riêng mình hoặc tham gia các nhóm có sẵn trên Facebook để bán hàng hiệu quả.

Do đó, không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu group là gì. Một nhà kinh doanh online thông thái cần hiểu về những phương thức để bán hàng trên group facebook sao cho hiệu quả. Theo các chuyên gia marketing online đến từ Ezmedia, những cách thức sau sẽ giúp mặt hàng của bạn tiếp cận nhanh hơn, hiệu quả hơn với các thành viên trong group.

Xây dựng cộng đồng khách hàng riêng

Để tạo dựng nhóm khách hàng riêng cho mình trong các group. Có 2 hình thức mà người dùng thường thực hiện:

group là gì
Có 2 cách để tạo dựng cộng đồng khách hàng tiềm năng riêng.

– Đối với phương thức tham gia Group có sẵn, người bán cần lựa chọn những hội nhóm bán hàng hiệu quả, phù hợp với mặt hàng. Bằng cách nhập từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ tại thành Tìm kiếm. Sau đó lựa chọn tab “Nhóm” để tập trung tìm kiếm Group có liên qua và gia nhập. Đây là cách thức đơn giản nhất để tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng khi họ có chung mối quan tâm về mặt hàng bạn đang bán.

–  Đối với phương thức chủ động tạo Group. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình hội nhóm riêng và mời những người khác gia nhập. Các thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần mở mục “Tạo” trên Facebook và chọn “Nhóm” để tạo hội nhóm mới. Lưu ý rằng, hãy lựa chọn tên hội nhóm và set quyền riêng tư phù hợp sao cho các tìm kiếm dễ dàng trỏ về group của bạn nhé!

Đăng bài trong nhóm

Xây dựng nội dung trong group là gì là điều mà nhà kinh doanh cần quan tâm. Bạn có thể đăng bài trên trên trang cá nhân, fanpage và sau đó share lại trong hội nhóm để thu hút tương tác. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chất lượng bài đăng là tối ưu và tốt nhất để tránh tình trạng làm loãng group.

Các bài đăng nên có ảnh chụp hoặc video sản phẩm đặc sắc để thu hút khách hàng. Ngoài ra đoạn văn bản  cũng cần chau chuốt, không nên quá dài nhưng đặc biệt cần cuốn hút và dễ nhớ, dễ hiểu.

Tương tác với khách hàng trên comment trong group là gì?

Trong một hội nhóm hoạt động sôi, không chỉ các bài đăng mới mang thông tin đến gần khách hàng tiềm năng. Bạn có thể chủ động bán hàng tại những comment  trong bài đăng của mình hoặc của người khác để giới thiệu khéo léo về sản phẩm.

Tương tác với các comment khác giúp tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Có 2 loại comment chủ yếu vào các bài viết nhóm:

– Comment tự động: sử dụng phần mềm Auto Comment để tự động bình luận vào các bài viết trong group.

– Comment thủ công: hoạt động có mục đích của người bán vào những bình luận của khách hàng để mang đến thông tin cho họ tham khảo.

Liên kết với các kênh khác

Một tính năng rất thông minh của Facebook đó là cho phép hỗ trợ người dùng liên kết với đa kênh. Chúng giúp cho hoạt động bán hàng trong các group trở nên linh hoạt và cuốn hút hơn. Sau đây là các liên kết kênh phổ biến mà các hội nhóm có liên kết:

Group là gì
Liên kết đa kênh giúp phát triển group hiệu quả.

– Liên kết với các cộng đồng khác

– Liên kết với Fanpage:

– Liên kết với Website:

– Liên kết với Youtube:

– Profile cá nhân:

Tổng kết

Hi vọng rằng, với những thông tin trên về Group là gì ? Và 4 cách bán hàng trên Group Facebook sẽ giúp các bạn  có nhiều hơn các ý tưởng về hoạt động marketing online trên nền tảng này. 

chúc các bạn thành công !

Xem nhiều tuần qua