PPops

Hướng dẫn cách sử dụng trình quản lý quảng cáo TikTok

Hiện nay, TikTok là ứng dụng xem video ngắn được nhiều người dùng nhất hiện nay. Đặc biệt là các nhà kinh doanh, bán hàng online. Nhưng các bạn đã biết đến trình quản lý quảng cáo TikTok hay chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng Admin tìm hiểu và sử dụng ngay nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng trình quản lý quảng cáo TikTok
TRÌNH QUẢN LÝ QUẢNG CÁO TIKTOK LÀ GÌ?

Đây là công cụ toàn diện cho việc tạo quảng cáo, quản lý thời gian thích hợp, vị trí chạy quảng cáo, ngoài ra còn quản lý được chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả. Đây là công cụ quản lý đắc lực cho các nhà quảng cáo ở mọi mức độ kinh nghiệm.

Để tạo một chiến dịch quảng cáo hoàn toàn mới. Trong trình quản lý quảng cáo, bạn có thể lựa chọn các thông số chiến dịch như đối tượng, mục tiêu. Cũng có thể quản lý được mảng nội dung: tải nội dung quảng cáo lên, viết câu từ quảng cáo và xem lại giao diện quảng cáo trên các giao diện thiết bị khác nhau.

Với trình quản lý bạn có thể chỉnh sửa lựa chọn lại ngân sách, vị trí quảng cáo, đối tượng, nội dung quảng cáo, và sửa hàng loạt quảng cáo. Bạn có thể tạm dừng, sao chép hay khởi động lại chiến dịch quảng cáo.

Đối với trình quản lý quảng cáo TikTok cho biết quảng cáo bạn đang thực hiện có mục tiêu hiệu quả hay không? Khi đã xác định xu hướng thời gian, bạn sẽ xác định được các vấn đề cần điều chỉnh như ngân sách, đối tượng, hình ảnh để cải thiện chiến dịch thật hiệu quả.

LÀM QUEN VỚI TRÌNH QUẢN LÝ QUẢNG CÁO TIKTOK

Bài viết này chia sẻ đến bạn trình quản lý quảng cáo TikTok mới nhất 2021, giúp bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả nhất. Nếu các bạn từng chạy quảng cáo Facebook Ads thì với TikTok Ads cũng không khác gì mấy. Với trình quản lý cũng dễ sử dụng. Khi các bạn chạy quảng cáo thì không thể nào thiếu trình quản lý quảng cáo TikTok.

Điều đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://ads.tiktok.com để đăng nhập vào trình quảng cáo TikTok.

giao diện quản lý tiktok ads

Thông qua bảng báo cáo TikTok Ads, bạn có thể xem các thông tin như:

 • Số dư tài khoản, số tiền đã chi tiêu
 • Các chiến dịch nhóm quảng cáo- quảng cáo: đang phân phối và chưa phân phối
 • Các chỉ số CPC, CPA,CTR, chi phí, số lần hiển thị, số lần nhấp quảng cáo, số chuyển đổi

Các cấp độ trình quản lý quảng cáo TikTok

1. Cấp độ chiến dịch quảng cáo TikTok

Trong công cụ bạn chọn “Chiến Dịch” để tạo ra chiến dịch quảng cáo mới

chọn chiến dịch để quảng cáo tiktok

TikTok cũng giống như quảng cáo Facebook. Cấu trúc gồm chiến dịch => nhóm quảng cáo => quảng cáo. Các số liệu cần thiết để nhà quảng cáo theo dõi – những số liệu này đều nằm ở bảng điều khiển nhưng trong này sẽ thể hiện cụ thể hơn. Ở mỗi cấp độ chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo có những báo cáo khác nhau.

Chọn tạo chiến dịch mớichọn tạo quảng cáo mới

 Hiện tại TikTok có 3 mục tiêu chiến dịch quảng cáo cho bạn chọn:

 • Lượng truy cập
 • Chuyển đổi
 • Cài đặt ứng dụng

Bạn cần đặt tên cho chiến dịch để trình quản lý quảng cáo TikTok dễ hơn. Nên có cấu trúc: Ngày - Mục – Tiêu – Mã sản phẩm để sau này dễ tra cứu. Nếu mục tiêu của bạn chỉ bán hàng trên TikTok thì chỉ chọn mục tiêu chuyển đổi thôi. Hai mục tiêu lượng truy cập và cài đặt ứng dụng thì hiếm khi sử dụng

chọn chuyển đổi

2. Cấp độ nhóm quảng cáo

Khi đã tạo chiến dịch bạn sẽ được chuyển vào giao diện nhóm quảng cáo

giao diện nhóm quảng cáo

Có 2 loại vị trí: Loại vị trí có sắp xếp tự động và chọn vị trí

 • Loại vị trí có sắp xếp tự động: TikTok tự động sắp xếp vị trí nhưng ở Việt Nam chỉ có 2 vị trí quảng cáo duy nhất nên không cần chọn cũng được
 • Chọn vị trí: Bạn có thể tự chọn vị trí TikTok thôi cũng được

chọn vị trí quảng cáo

Chọn vị trí trên trình quản lý quảng cáo TikTok

Các vị trí khác như Chuỗi ứng dụng, Vigo, Helo, Pangle thì ở Việt Nam chưa hỗ trợ các vị trí đó. Nên việc bạn có chọn vào các vị trí đó hay không thì cũng không hiển thị được

Ở phần danh sách chặn, các bạn cứ mặc định là tắt đi

nội dung hiển thị quảng cáo

Kế tiếp là phần nội dung hiển thị:

 • URL: Để đường link của website bán hàng hay landing page của bạn vô đây và nhớ có http:// hoặc https:// thì mới vào được.
 • Tên hoạt động chuyển đổi: ở phần này bạn chọn sự kiện của pixel mà bạn đã đặt tên.
 • Tên hiển thị: Đây là điều đáng lưu ý. Bạn đặt tên landing page là Zafago thì tên hiển thị cũng phải đặt giống như vậy. Tên hiển thị phải trùng với tên công ty hoặc tên thương hiệu trong landing page. Đây là vấn đề bắt buộc. Việc bạn đặt không trùng tên dẫn đến chiến dịch quảng cáo không được phê duyệt.
 • Ảnh hồ sơ: Để ảnh nào cũng được miễn sao liên quan đến sản phẩm bạn là tốt nhất. Ví dụ bán sản phẩm nam mà để avatar nữ đều được và ngược lại.
 • Danh mục: Đối với phần danh mục này, có khá nhiều lựa chọn và việc bạn nên chọn gần hoặc đúng với sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán
 • Từ khóa: Bạn cần chọn những từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ví như như thời trang thì đặt là: #quanao, #phukien, #anuong, #dulich,…
 • Cài đặt TikTok: Với mục này, bạn nên tắt hoặc bật tùy mục đích. Nếu bạn tắt thì khách hàng sẽ không bình luận được trên quảng cáo của bạn. Còn bật thì khách hàng sẽ bình luận được trên quảng cáo của bạn

loại nội dung

Ở phần nội dung chỉ có duy nhất mục sản phẩm động khi bật mục này thì TikTok cho mình kết hợp nhiều nội dung chữ và video cho hiệu quả nhất. TikTok sẽ xem nội dung nào là hiệu quả nhất để đưa ra số liệu chi tiết cho mình hơn. Bạn nên chọn mục này

nhắm đối tượng quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo TikTok trả về dữ liệu thống kê từ quảng cáo

Với phần mục tiêu có lựa chọn là đối tượng và đã loại trừ thì đây là những tệp bạn tạo sẳn và muốn loại trừ. Với mục này thì bạn cũng không cần quan tâm nhiều.

Ở phần nhân khẩu học bao gồm:

 • Địa điểm: Chọn Việt nam hay các quốc gia khác mà bạn muốn quảng cáo.
 • Giới tính: Nam hoặc nữ hay cả 2 đều được.
 • Tuổi: Có những phân khúc tuổi cho bạn lựa chọn.
 • Ngôn ngữ: Việc bạn chọn hay không chọn ngôn ngữ đều được. Nếu quốc gia bạn chạy quảng cáo có 2 ngôn ngữ thì nên chọn để tối ưu quảng cáo hơn.
 • Danh mục quan tâm: Phần này sẽ tương ứng với Target Facebook, Bạn có thể chọn danh mục gần với sản phẩm của bạn

target

Ở phần thiết bị Target TikTok bạn nên sâu vào hệ điều hành, mạng kết nối Internet của khách hàng mục tiêu

Ngân sách và lịch chạy

 • Với tài khoản quảng cáo Agency sẽ có tiền tệ là USD, với loại tiền và tài khoản này sẽ được nhiều người duyệt và chấp nhận hơn
 • Ngân sách: tối thiểu là 20$/ ngày

thiết lập lịch chạy ngân sách

Thiết lập ngân sách trong trình quản lý quảng cáo TikTok

Ở mục đấu thầu và tối ưu hóa quảng cáo, TikTok sẽ chú ý đến các vấn đề sau:

 • Mục tiêu tối ưu hóa: Chỉ chọn chuyển đổi chứ không nhấp chuột
 • Tối ưu hóa thông minh: Chọn mặc định
 • Đấu thầu: Mức đấu thầu tối thiểu là $ và 1$/ chuyển đổi
 • Loại phân phối: Chọn tiêu chuẩn
 • Cài đặt theo dõi bên thứ 3: Không cần quan tâm vấn đề này

thiết lập giá thầu

Khi đã thiết lập xong bạn chọn tiếp tục

3. Cấp độ quảng cáo

chọn video quảng cáo

Đối với cấp độ quảng cáo, TikTok cho phép bạn lựa chọn hình ảnh hoặc video. Nhưng để đạt hiệu quả tối ưu bạn nên lựa chọn video.

Đối với nội dung có thể thêm lên từ máy tính, thêm từ thư viện, hoặc bạn sử dụng mẫu của TikTok. Nói về kho nội dung mẫu của TikTok thì khá đa dạng và nhiều nên cũng có thể tận dụng tối ưu cho việc thiết kế và sáng tạo.

Bạn chỉ cần để ý đến TikTok và những thông số video được TikTok chấp nhận. Còn những vị trí khác bạn không cần quan tâm đến đâu.thiết lập sản phẩm động

Ở phần nội dung nhóm quảng cáo này nếu bạn chọn sản phẩm động thì TikTok cho phép bạn tải lên tối đa 10 video hoặc hình ảnh và 5 văn bản khác nhau. Mỗi văn bản chứa 80 ký tự và TikTok tự động kết hợp thay đổi giữa các video và văn bản với nhau để tìm ra quảng cáo và văn bản nào hiệu quả nhất và chỉ tập trung vào đó.

Kêu gọi hành động thì bạn có thể chọn: Tìm hiểu thêm, mua ngay, đăng ký, liên hệ với chúng tôi,… tùy vào mục đích mà bạn sử dụng

Khi thiết lập xong quảng cáo bạn có thể bấm chọn gửi để gửi duyệt quảng cáo và bắt đầu chạy.

KẾT LUẬN

Bài viết trên đã chia sẻ rõ ràng cho các bạn biết cách trình quản lý quảng cáo TikTok là gì? Và làm quen với trình quản lý quảng cáo TikTok để quản lý và tạo ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. 

Chúc bạn thành công!

Xem nhiều tuần qua