PPops

Marketing Intern Là Gì? Bí Quyết Tạo Nên Marketing Intern Giỏi


 Chắc chắn có nhiều bạn đang thắc mắc intern marketing là gì? Lĩnh vực này làm những công việc gì trong cuộc sống? Đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì thuật ngữ này không còn gì xa lạ. Đây là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp các bạn sinh viên học hỏi, tham gia trong quy mô doanh nghiệp. Hãy cùng mình tìm ra câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé
Marketing Intern Là Gì? Bí Quyết Tạo Nên Marketing Intern GiỏiMARKETING INTERN LÀ GÌ?

Marketing Intern hay Marketing Internship có nghĩa là thực tập sinh chuyên nghành Marketing. Thời gian thực tập sẽ dao động từ 3 - 6 tháng và có hai loại hình thức làm việc full time và part - time, tùy theo doanh nghiệp mà đưa ra hình thức thời gian làm việc khác nhau.
Đối với doanh nghiệp nhỏ, họ thường lựa chọn hình thức thời gian linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhân viên thực tập dễ dàng, cân bằng giữa việc làm và việc học. Còn đối với các doanh nghiệp lớn, thì thời gian làm việc thường ở hình thức full - time, tạo nhiều thời gian cho các bạn sinh viên thực tập chuyên ngành marketing trau dồi, tích lũy thêm nhiều kiến thức.

Ngoài việc tạo cơ hội để các bạn sinh viên thực tập tích lũy kinh nghiệm, kiến thức thì đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm các tài năng trẻ, nhân tài cần được vun đắp. Các doanh nghiệp sẽ giữ những nhân tố tiềm năng này lại để giúp cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

chuyen-gia-marketing-gioi-jobhop

MÔ TẢ CÔNG VIỆC MARKETING INTERN

Marketing là thuật ngữ nói chung, đi sâu hơn thì đây là một ngành đa dạng bao gồm nhiều mảng nhỏ bên trong như: content marketing intern, Account Marketing Intern, Digital Marketing Intern, design marketing,....

Công việc cụ thể của một số mảng chuyên ngành Marketing cơ bản:

Digital Marketing Intern

 • Hỗ trợ nhân viên chính thức đưa lên ý tưởng dự án của khách hàng

 • Hỗ trợ khảo sát thị trường, phân tích đối thủ mục tiêu, khách hàng tiềm năng,...

 • Thực hiện giám sát và phân tích số liệu thường xuyên và báo cáo kết quả với quản lý.

 • Có tinh thần trách nhiệm cao, siêng năng.

Content Marketing Intern:

 • Quản lý các trang mạng xã hội của công ty, xây dựng nội dung viết bài, chăm sóc fanpage facebook, instagram, Zalo,....

 • Viết bài PR theo chủ đề công ty đưa ra.

 • Viết bài cho website doanh nghiệp.

 • Viết nội dung seeding

 • Phối hợp với bộ phận thiết kế lên ý tưởng cho bộ hình ảnh, video,...

 • Thực hiện các công việc của quản lý đưa ra.

 • Đóng góp đưa ra ý tưởng, nội dung sáng tạo cho chiến dịch marketing tổng thể.

Design Marketing Intern

 • Có kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ Adobe Ilustrator , Photoshop, Premiere,... 
 • Thiết kế poster, banner, thiết kế tờ rơi, băng rôn, thiết kế thuyết trình, thiết kế email marketing,....

Account Marketing Intern

 • Thường sẽ thực tập tại các Agency, hỗ trợ team account chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ về dự án

 • Tư vấn và báo giá gói quảng cáo phù hợp cho khách hàng và là người chịu trách nhiệm theo dõi chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình thực hiện dự án đó.

 • Hỗ trợ Account giám sát công việc đảm bảo dự án thực hiện đúng tiến độ qui định

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT THỰC TẬP SINH MARKETING GIỎI?

Nghề marketing cần rất nhiều kỹ năng và có mức lương khá tốt, vì vậy cũng không tránh khỏi sự cạnh tranh giữa các thực tập sinh với nhau để có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp. Bạn là sinh viên và bạn đang chuẩn bị cho kì thực tập sắp tới của mình thì tôi khuyên bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Học thêm kỹ năng văn phòng cơ bản như: kỹ năng World, Excel, PowerPoint,...
 • Luyện thêm kỹ năng Photoshop và AI sẽ là một lợi thế trong quá trình thực tập làm việc.
 • Nắm rõ các kiến thức cơ bản về Marketing chuyên ngành, đặc biệt kiến thức về mảng bạn lựa chọn.
 • Luyện tập tính kiên trì, chịu áp lực trong công việc bởi đây là ngành thường xuyên bị deadline rượt đuổi.
 • Kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng trong Marketing, tất cả các thành viên ở các mảng sẽ phối hợp cùng nhau thực hiện dự án của khách hàng.

LƯƠNG THỰC TẬP SINH MARKETING

Tùy theo chính sách ở mỗi doanh nghiệp và năng lực của bạn để quyết định mức lương thực tập bạn nhận được là bao nhiêu. Về cơ bản, ở Việt Nam mức lương của nhân viên intern thường ở mức từ 2 - 3 triệu đồng/tháng. 
Mức lương hỗ trợ có thể thấp hơn hoặc không lương nếu bạn đi thực tập theo chỉ thị của nhà trường, tự xin vào công ty nào đó để thực tập lấy kinh nghiệm.
Tuy nhiên, vẫn có một số công ty sẵn sàng chi trả mức lương từ 4 - 6 triệu đồng/tháng nếu bạn hoàn thành tốt công việc được giao.


TÌM VIỆC MARKETING INTERN UY TÍN Ở ĐÂU?

Một số website tuyển dụng marketing internship uy tín như: TopCV, careerbuilder.vn, timviec365.com.vn, brandsvietnam tuyển dụng, marketingworks.vn,......

Các doanh nghiệp lớn thường xuyên tuyển dụng Intern: Unilever, Shoppee, careerbuilder, lazada,....

Hiện nay, nhu cầu tìm việc của các bạn sinh viên tăng cao, một số kẻ gian tạo các trang web tuyển dụng hay group facebook tuyển dụng lừa đảo các đối tượng chưa có nhiều kinh nghiệm như sinh viên để dụ dỗ các bạn đi vào con đường đa cấp. Vì vậy, các bạn nên chú ý lựa chọn những địa chỉ tuyển dụng uy tín để thực tập trải nghiệm, tích lũy kiến thức cho mình.


KẾT LUẬN

Qua bài viết trên, hi vọng tôi đã giải đáp được các thắc mắc về Marketing Intern, và mình hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một doanh nghiệp uy tín để thực tập trau dồi thêm kỹ năng và tích lũy thật nhiều kiến thức, chuẩn bị cho con đường tương lai sắp tới thật tốt.

 Chúc các bạn thành công!

Xem nhiều tuần qua