PPops

NGUYÊN NHÂN KHIẾN FOLLOW BỊ TỤT GIẢM

 Instagram là kênh quảng cáo mạng xã hội trên di động tiềm năng nhất hiện nay. Quảng cáo Instagram có thể thực hiện theo dịch vụ trả phí; hoặc quảng cáo Instagram miễn phí với các bài viết nổi bật và thu hút. Tương tác giữa trang Instagram và người dùng lớn hơn gấp 15 lần so với Facebook và 20 lần so với Twitter. Thế nhưng, những shop kinh doanh vẫn bị mất người theo dõi trên Instagram, lượt follower không tăng hoặc giảm đi. Lý do tại sao bạn lại mất người theo dõi trên Instagram sẽ được chúng tôi bật mí sau đây.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN FOLLOW BỊ TỤT GIẢM

Dưới đây là những nguyên nhân tại sao bạn lại mất người theo dõi trên Instagram. Bạn hãy xem thử mình có vô tình mắc phải một trong  những lỗi phổ biến làm mất người dùng trên Instagram không? Nếu có hãy tránh những lỗi này và bạn sẽ tăng lại lượng người theo dõi cho doanh nghiệp của mình.

1. TÀI KHOẢN RIÊNG TƯ

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất các doanh nghiệp thường phạm phải, khi khởi tạo tài khoản. Bạn nên phân biệt giữa tài khoản cá nhân của mình và tài khoản sử dụng cho việc kinh doanh, quảng cáo Instagram.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cho doanh nghiệp ở chế độ Private ( riêng tư).  thì người dùng khi thấy có thể sẽ không nhấp theo dõi bạn trên Instagram. Lý do tại sao bạn lại mất người theo dõi trên Instagram khi ở chế độ Private:

-       Họ không thể thấy bất kì thông tin cá nhân nào của bạn, những bài viết trên trang và cả thông tin doanh nghiệp.

-       Yêu cầu phê duyệt theo dõi có thể mất một ngày, nhanh nhất là 1 giờ.

Đồng thời, bạn bỏ nhấp check cho khung “Photos are private” ( Hình ảnh riêng tư). Nếu bạn không thực hiện hành động chuyển tài khoản sang Public thì người dùng sẽ xuất hiện:

2. NỘI DUNG TRÙNG LẶP

Nếu bạn sử dụng cùng một loại nội dung để quảng cáo Instagram cho doanh nghiệp sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Cái gì quá nhiều cũng không tốt, và lặp đi lặp lại liên tục cũng không tốt.

Người dùng theo dõi bạn khi thấy cùng một loại nội dung được chia sẻ quá nhiều; sẽ khiến họ thấy nhanh chóng bỏ theo dõi bạn. Hiện tại, khi thực hiện selfie cho doanh nghiệp như hình ảnh doanh nghiệp, hình ảnh chụp kèm với sản phẩm là cách truyền thông thương hiệu tốt cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đăng cùng một kiểu hình ảnh lặp đi lặp lại sẽ khiến người theo dõi cảm thấy khó chịu, hơn nữa là buồn chán. Kết quả là họ rời khỏi trang của bạn.

Để tránh việc mất người theo dõi vì các bài viết này, bạn có thể tải bài viết với các loại nội dung bài viết khác nhau. Bạn có thể trộn lẫn các dạng bài viết như câu nói châm ngôn với thủ thuật từ doanh nghiệp. Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc với các thương hiệu doanh nghiệp để tạo sắc thái mới cho bài viết.

3. ĐĂNG BÀI QUÁ LIÊN TỤC

Đăng tải bài viết quảng cáo Instagram trong ngày nên đăng tải nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, đăng tải hình ảnh Instagram với khung thời gian quá sát nhau là cách đơn giản nhất làm bạn mất người theo dõi. Nếu người theo dõi di chuyển lên xuống trang homepage, và nhìn thấy bài viết của bạn lặp đi lặp lại. Họ sẽ chỉ cần chuyển hình ảnh sang phải sẽ thấy nhiều hình ảnh, nó có thể giết các tương tác của bạn.

Để đảm bảo giữ được các lượt tương tác quảng cáo Instagram cũng như người theo dõi, bạn cần lập thời gian đăng tải bài viết. Người theo dõi sẽ không phải xem đi xem lại bài viết của bạn, đồng thời lượt tương tác được cải thiện.

4. KHÔNG TRẢ LỜI BÌNH LUẬN KHÁCH HÀNG

Bạn thực hiện quảng cáo Instagram sản phẩm qua các bài viết, nhưng lại không tương tác với khách hàng. Điều này sẽ dễ dàng khiến bạn mất đi khách hàng của bạn, vì các mối quan hệ với khách hàng không được xây dựng.

Bạn cần phải nhớ, lý do bạn quảng cáo Instagram để chia sẻ nội dung thì tương tác và cung cấp thông tin cho người theo dõi. Tương tác với khách hàng càng tốt thì bạn càng bán được nhiều sản phẩm.

Khi bạn từ chối hoặc không trả lời các bình luận từ người theo dõi sẽ khiến họ nghĩ bạn không hứng thú và quan tâm tới mối quan hệ với khách hàng. Như vậy, họ hiển nhiên nghĩ doanh nghiệp này không tương tác với khách hàng, đánh giá thấp và không theo dõi bạn nữa.

Để chắc chắn cho người theo dõi vẫn tiếp tục ở lại trang của bạn, bạn cần trả lời bình luận của từng khách hàng. Để người theo dõi nhận được tương tác, bạn chỉ cần sử dụng “@tên người dùng” để trả lời khách hàng. Khi người theo dõi nhận được thông báo, họ sẽ trả lời và tương tác lại với bạn.

5. KHÔNG SỬ DỤNG HASHTAG

Đây sẽ là điểm trừ cho bạn. Hashtag được sử dụng trong những bài viết thông thường, và cả các bài viết quảng cáo Instagram trả phí. Nó là phương thức giúp thu hút thêm người theo dõi. Nếu bạn không sử dụng Hashtag trong Instagram trên các bài viết nghĩa là bạn mất đi một cơ hội lớn để tìm kiếm thêm khách hàng, thêm người theo dõi.

Bạn hãy tham khảo đối thủ hoặc trên Instagram để tìm kiếm các hashtag có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn hãy thêm vào hashtag tên thương hiệu, tên sản phẩm của bạn. Nếu bạn đăng tải một hình ảnh nổi bật, bạn hãy thêm hashtag #TBT hoặc #photooftheday. Bạn sẽ thu hút được người theo dõi mới cho mình.

6. KHÔNG TỐI ƯU TÀI KHOẢN INSTAGRAM 

Chỉ có một nơi để tài khoản Instagram của bạn người dùng có thể nhấp link – và nó nằm trong từ khoá tự nhiên của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn không thêm link vào trong từ khoá, bạn sẽ mất đi một cách thu hút thêm người theo dõi mới tới trang của bạn, tới trang đích hay blog. Bạn có thể dán link vào trong bình luận, nhưng đường link không hoạt động, rất ít người nhấp nó hoặc ghi nhớ nó.

Để tối ưu từ khoá trên trang của bạn, bạn tạo từ khoá tự nhiên đảm bảo doanh nghiệp, chèn thêm đường dẫn vào và để người theo dõi biết. Họ sẽ nhấp vào từ khoá để có thêm thông tin. quảng cáo Instagram

7. KHÔNG CÓ NỘI DUNG VIDEO

Bạn đã nghe về 15 phút đầu tiên chưa? Nhưng Instagram chỉ cho bạn 15 giây để quảng cáo Instagram thu hút người dùng. Ngoài đăng tải hình ảnh bài viết, đăng tải video để giới thiệu về cá nhân doanh nghiệp; hoặc thậm chí nổi bật phần quan trọng của nội dung và sự kiện.

Tương tác của bạn trên video còn phụ thuộc vào nội dung video của bạn; và cách bạn sáng tạo nội dung. Nhưng nội dung video nên tập trung vào một nhóm đối tượng người dùng, để kiểm tra tính hiệu quả tốt nhất.

8. KHÔNG THÊM ẢNH DOANH NGHIỆP

Thứ đầu tiên mọi người làm khi họ chào đón một ai đó, là phải nhìn vào mặt của người đó và nói chào. Nó cũng tương tự như vậy trên mạng xã hội trực tuyến. Và đặc biệt khi bạn ở trên Instagram, hay Facebook, mọi người kết bạn với nhau khi có thể thấy được thông tin cá nhân. Nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho mọi người chính là trang giới thiệu thông tin cá nhân cho người dùng, là hình ảnh cá nhân của họ.

Nếu người theo dõi không thấy được hình ảnh đại diện cho bạn, bạn có thể sẽ không có thêm người theo dõi và có thể mất một người đang theo dõi bạn. Bạn hiển thị các bài viết, bình luận nhưng không có hình ảnh đại diện cũng có thể làm ngắt tương tác của bạn. Bởi vì bạn dù bạn không có hình ảnh đại diện, nhưng nó vẫn hiển thị trên mỗi bình luận bạn tương tác.

9. KHÔNG THEO DÕI NGƯỜI KHÁC

Chỉ tương tác trong Instagram thì không phải là chiến lược chính trong quảng cáo Instagram. Bạn cũng cần phải tương tác với các doanh nghiệp và cá nhân khác. Nó sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ tương tác trên mạng xã hội, trong cộng đồng của mình.

Theo dõi những người dùng Instagram khác để cho họ biết bạn quan tâm tới những nội dung đăng tải của bạn. Nó cũng đưa cho bạn các cơ hội để tác động tới nội dung của họ trên bảng tin chính. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi mỗi người dùng trong tài khoản cá nhân của bạn. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu người theo dõi trong tài khoản của bạn. Bạn tìm hiểu những người dùng có tiềm năng trở thành khách hàng của bạn, hoặc có lượt người theo dõi đông đảo. Nó có thể tạo ra được cơ hội cực kì lớn cho bạn để mở rộng mối quan hệ tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm được các mối quan hệ hợp tác với các đối tác mở rộng quan hệ quảng cáo Instagram và phát triển sản phẩm.

Xem nhiều tuần qua