PPops

Những cách kiếm tiền từ live stream trên Facebook

Từ khi Faceboock mở tính năng live stream thì đã có rất nhiều hướng của người dùng hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Bạn đang muốn tìm kiếm về những cách mà bạn có thể kiếm được tiền từ hoạt động live stream của mình, ở bài viết này admin muốn giới thiệu cho các bạn một số cách kiếm tiền từ live stream hãy cùng mình tìm hiểu nhé

Những cách kiếm tiền từ live stream trên Facebook

1. KIẾM TIỀN TỪ TẶNG SAO

Facebook hiện đã cung cấp tính năng kiếm tiền từ live stream cho các streamer thông qua việc những người xem livestream tặng sao cho bạn

Và với những sao được tặng này, bạn sẽ có thể quy đổi ra tiền mặt. Khi đó thì:

- Với 1 sao nhận được, tương đương với 0,01 usd.

- 10 sao bạn sẽ được 0,1 usd.

- 100 sao bạn sẽ được 1 usd.Về phần fan của bạn, những người tặng sao. Họ có thể lấy sao bằng cách:

- Nhận sao miễn phí từ Facebook (số ít).

- Mua sao từ Facebook.

Nếu mua sao, bảng giá sau sẽ được áp dụng:

Số SaoBảng Giá
9545.000 đ
250109.000 đ
530219.000 đ
1200449.000 đ
30001.099.000 đ
64002.199.000 đ

Tính năng hỗ trợ kiếm từ livestream này giống như sự tri ân của Facebook dành cho những người tạo video vì các bạn đã dành nhiều thời gian, tâm sức và sự say mê để tạo ra những video chất lượng, thú vị cho người dùng.

Khi đó, nếu bạn muốn nhận được nhiều sao, ngoài việc chỉ đơn giản là live thì bạn cần tạo ra mối tương tác tốt với người xem của mình. Người xem hài lòng, thích bạn, bạn sẽ nhận được nhiều sao, kiếm được nhiều tiền và ngược lại.

kiếm tiền từ sao livestream
Người xem tặng sao cho bạn, bạn có thể quy đổi ra tiền


2. KIẾM TIỀN ADS BREAK

Adsbreak ở đây nó cũng giống như Youtube Partner vậy. Nghĩa là bạn sẽ đăng video lên Facebook, video có người xem, quảng cáo xuất hiện ở giữa video. Khi người dùng dành thời gian xem video quảng cáo này, bạn sẽ được Facebook chia sẻ lợi nhuận.

Và khi bạn đã là một streamer, bạn chẳng cần phải dành nhiều thời gian, công sức cho việc sáng tạo nội dung video. Bạn chỉ cần lấy các video live của mình cắt ngắn, edit lại rồi đăng lên fanpage đã bật kiếm tiền là ok.

Như vậy, tiền từ live stream sẽ tự động đổ vào túi bạn hàng tháng.Lượt xem càng cao, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền và ngược lại.

kiếm tiền từ adsbreak
Đăng những đoạn video livestream lên để kiếm tiền ads break

3. KIẾM TIỀN TỪ DONATE

Khi livestream, các bạn cũng đừng ngần ngại đăng ký các cổng donate, và gắn link donate ở một vị trí đẹp trên livestream.

Phía người xem, là fan của bạn, nếu họ cảm thấy thích, hoàn toàn có thể truy cập link và nạp tiền donate cho bạn. Trừ đi phí dịch vụ bên cổng donate bao nhiêu đó, bạn sẽ nhận được khoản tiền nhất định.

Đối với việc kiếm tiền livestream qua donate này, đôi khi bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ những người donate mà họ giàu. Đối với các streamer hiện nay, tiền donate có thể chỉ là 10 nghìn 1 lần, cũng có thể là vài triệu, vài chục triệu tùy vào quyết định của người donate.

kiếm tiền từ donate livestream
Bạn tạo ra những video chất lượng, và người xem sẽ donate ủng hộ bạn


4. LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY GIẢI TRÍ

Nếu các bạn muốn có một khoản thu nhập ổn định bằng công việc ngày 8 tiếng, cộng với khả năng stream game, các bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm một công việc stream tại các công ty giải trí, truyền thông.

Khi đó, các bạn vừa có thể có thu nhập theo tháng ổn định, cộng với việc được chia sẻ tiền donate hay tiền quy đổi từ sao mà người xem tặng.

công việc livestream
Chọn công việc là live stream, và tìm kiếm thu nhập tháng từ nó

KẾT LUẬN

Nếu bạn là streamer game, bạn có thể đi theo các hướng kiếm tiền kể trên. Khi stream của bạn có nhiều người xem, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền.

Chúc bạn thành công !


Xem nhiều tuần qua