PPops

Quảng cáo Zalo xuất hiện ở đâu ? Hiển thị nền tảng nào?

 Các nhà quảng cáo Zalo Ads có bao giờ đặt câu hỏi, liệu sau khi được duyệt quảng cáo Zalo hiển thị ở đâu, và những ai có thể nhìn thấy quảng cáo của mình?Hiện tại quảng cáo Zalo đang có 2 vị trí hiển thị chính đó là Newsfeed và Network. Vậy vị trí Newsfeed, Network là gì? Mời cả nhà cùng đọc bài viết này 

Quảng cáo Zalo xuất hiện ở đâu ? Hiển thị nền tảng nào?


1. NỀN TẢNG HIỂN THỊ QUẢNG CÁO ZALO

Tùy vào từng hình thức quảng cáo khác nhau mà Zalo sẽ phân phối quảng cáo trên những nền tảng khác ở. Tất cả hình thức quảng cáo Zalo sẽ được phân phối trên 2 nền tảng chính. Bao gồm: Newsfeed Zalo và Network Zalo

Zalo Ads là gì? Cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads chi tiết nhất

1.1 Ứng dụng Zalo

Tức là quảng cáo sẽ hiển thị tập trung trên ứng dụng Zalo mà người dùng đã và đang sử dụng. Tùy vào từng hình thức mà Zalo sẽ phân phối quảng cáo ở các vị trí khác nhau bên trong ứng dụng. Và phổ biến nhất, chúng ta có thể thấy quảng cáo thường xuyên hiện trong phần Nhật ký (Zalo Newsfeed).

Newsfeed Zalo tương tự như Newsfeed Facebook. Đây là dòng bản tin hiển thị những chia sẻ từ bạn bè của bạn, những OA bạn đang follow hay những mẫu tin quảng cáo.

Đối với các mẫu quảng cáo, để vẫn đảm bảo được trải nghiệm người dùng tốt nhất, Zalo chỉ phân phối quảng cáo hiển thị ở 2 vị trí thứ 2 và thứ 7. Có nghĩa là khi bạn truy cập Zalo bản tin và lướt xem những chia sẻ, mặc định bạn sẽ thấy 2 quảng cáo hiển thị ở vị trí như trên.

Đối với các mẫu quảng cáo hiển thị trên newsfeed Zalo, bạn sẽ có nhiều lựa chọn target khách hàng khác nhau như là: Target theo giới tính, độ tuổi, vị trí . . .Tuy nhiên nếu muốn có được tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi cao thì bạn nên đảm bảo chất lượng nội dung mẫu quảng cáo.

Một lưu ý nữa đó chính là việc giá mỗi tương tác vào quảng cáo trên newsfeed cũng được xem là tương đối cao. Vì vậy bạn nên nạp tiền gấp 2 – 3 lần ngân sách dự chi cho chiến dịch để đảm bảo quảng cáo sẽ vẫn hiển thị và phân phối tốt trong mọi trường hợp.


1.2 Network Zalo

Network Zalo là tổng hợp các trang web, app di động thuộc hệ sinh thái và quyền quản lý của tổng công ty VNG.

Đối với các trang web, chúng ta có baomoi, newzing hay zingtv . . . Đây là những trang web lớn và có lượng truy cập khủng.

Đối với app, chúng ta cũng có những nền tảng cực kỳ phổ biến như là zingplay hay zingmp3.

Đặc điểm chính đối với quảng cáo hiển thị trên Network Zalo đó chính là giá thầu quảng cáo tương đối thấp, nếu so sánh thì giá thầu quảng cáo hiển thị trên Network sẽ thường thấp hơn ½ so với trên Newsfeed.

Đồng thời với giá thầu quảng cáo thấp, quảng cáo hiển thị trên Network Zalo có khả năng phân phối cực kỳ tốt, tốt đến mức đôi khi bạn không thể kiểm soát được.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng:

- Quảng cáo sẽ bị lệch các target về độ tuổi, giới tính . . .

- Khả năng người dùng nhấn nhầm vào quảng cáo sẽ cao hơn vì quảng cáo sẽ hiển thị nhiều và liên tục. Cái này người ta gọi là click ảo.

Đối với quảng cáo hiển thị Network Zalo, bạn cần phải xác định rằng quảng cáo sẽ phân phối mạnh và cắn tiền nhanh.

network zalo ads
Nền tảng web, ứng dụng thuộc hệ thống Network Zalo

2. QUẢNG CÁO ZALO XUẤT HIỆN Ở ĐÂU ?

Với quảng cáo Zalo, sẽ có 2 nền tảng hiển thị chính bao gồm: Ứng dụng Zalo và Network Zalo.

Chúng ta sẽ cần xác định cụ thể hình thức nào thì hiển thị quảng cáo hiển thị trên ứng dụng Zalo, hình thức nào thì hiển thị trên Network Zalo.

Newsfeed Zalo: Quảng cáo website, Quảng cáo Zalo Official Account, Quảng cáo bài viết, Quảng cáo sản phẩm, Quảng cáo video.

quảng cáo website zalo
Mẫu quảng cáo website minh họa hiển thị trên newsfeed

Network Zalo: Quảng cáo album – bài hát – video, Tối ưu hóa hiển thị bài PR.

quảng cáo tối ưu hiển thị bài PR Zalo
Mẫu quảng cáo dạng tin tức, bài PR này sẽ hiển thị trên các web, app thuộc Network Zalo

Với 2 nền tảng như vậy thì chúng ta sẽ có vị trí hiển thị quảng cáo như sau:

  • • Ứng dụng Zalo: Articles / Media Box, Nhật ký, Tìm quanh đây, Tab thêm.
  • • Network Zalo: Articles / Media Box, Zing News, Báo Mới, Zing PM3.


KẾT LUẬN

Với quảng cáo Zalo, chúng ta sẽ chỉ có 2 vị trí hiển thị quảng cáo bao gồm: Newsfeed Zalo và Network Zalo. Bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp cho mục tiêu hiển thị quảng cáo.

Chúc các bạn thành công !

Xem nhiều tuần qua