PPops

Website marketing là gì? Chiến lược xây dựng website marketing hiệu quả

 Để có thể truyền tải thông điệp Marketing đến đông đảo đối tượng công chúng, doanh nghiệp cần đưa ra giải pháp Marketing toàn diện trên mọi phương tiện có thể sử dụng. Website Marketing là một công cụ hữu hiệu giúp thương hiệu truyền tải sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng rộng lớn hơn. Vậy chính xác Website Marketing là gì và tầm quan trọng của Website trong Digital Marketing. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Website marketing là gì? Chiến lược xây dựng website marketing hiệu quả


WEBSITE MARKETING LÀ GÌ?

Website marketing được xem như giải pháp dùng trong quảng cáo truyền thông website của doanh nghiệp. Website được xem như đối tượng để tiếp thị khách hàng với mục đích khiến họ tăng độ nhận diện thương hiệu về thương hiệu về website thương hiệu về thông tin sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Website không chỉ chăm sóc, thực hiện các hoạt động bên trong website, tối ưu trải nghiệm với những nội dung thu hút, dẫn dắt khéo léo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Marketing website thu hút bằng nhiều phương thức như gắn link nút kêu gọi hành động trên email, mạng xã hội, báo mạng, xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google.

Đẩy mạnh marketing trực tuyến trong kinh doanh du lịch hậu Covid-19

VAI TRÒ CỦA WEBSITE MARKETING ONLINE

Hơn 90% doanh nghiệp không chỉ tại Việt Nam và nước ngoài tập trung nguồn lực để đầu tư cho website bởi những lợi ích và vai trò cốt lõi.

  • • Là nơi tiếp thị nhanh nhất những sản phẩm chiến lược của công ty trên phạm vi toàn cầu, giúp sản phẩm doanh nghiệp luôn nổi bật và nhiều người biết đến.

  • • Giúp doanh nghiệp giới thiệu đầy đủ thông tin hơn về đơn vị tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối dành cho khách hàng.

  • • Chi phí dành cho website so với những loại hình dịch vụ marketing truyền thống thấp hơn nhiều lần nhưng hiệu quả khá cao.

  • • Website giúp doanh nghiệp luôn nhận được phản hồi nhanh nhất từ phía khách hàng.

  • • Web giúp doanh nghiệp bắt kịp thu xu hướng chung của thị trường, bên cạnh đó còn thu thập được hệ thống data dữ liệu cho doanh nghiệp.

  • • Tăng tỷ lệ đơn hàng, doanh số x2, hiệu quả x3, xây dựng thương hiệu bền vững trong hiện tại và tương lai.

CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG WEBSITE MARKETING

Bạn muốn xây dựng một chiến lược website marketing hiệu quả nhưng không biết tiến hành như thế nào? Một chiến lược marketing thành công thì không thể tách rời riêng lẻ với chiến lược marketing tổng thể và chiến lược kinh doanh của công ty. Vì thế, khi lên chiến lược web mkt bạn cần xác định rõ từng yếu tố để rút ngắn thời gian thành công.

1. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Xác định website bạn đang bán sản phẩm, dịch vụ gì, hướng đến những đối tượng nào. Nếu không có sự hiểu biết rõ ràng về đối tượng mục tiêu mà bạn tiếp cận nó sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến những bước đi tiếp theo của bạn.

Doanh nghiệp cần đầu tư cho nghiên cứu thị trường như: nghiên cứu thói quen, đặc điểm người tiêu dùng, vị trí, nhu cầu và kể cả những đối thủ trực tiếp, gián tiếp bạn sẽ đối mặt là ai.

Cách để hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn:

  • • Đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp vấn đề nào và quan tâm đến những chủ đề nào?

  • • Khách hàng thường sử dụng những phương tiện nào trên internet.

  • •  Khách hàng có tập trung ở nhóm xã hội hay diễn đàn nào không?

  • • Khách hàng đang theo dõi những kênh tin tức nào thường xuyên?

Điều này không quá khó khăn với bạn với sự phát triển của các nền tảng digital marketing chứa khối lượng thông tin cực lớn, bạn có thể dễ dàng nghiên cứu đối tượng mục tiêu bạn là ai. Đồng thời, nhờ nghiên cứu target mà có được nhiều nguồn data khách hàng từ google trends, google keyword planner, google analytics,…kết hợp với lịch sử trong quá trình kinh doanh tiếp xúc với khách hàng hoặc tổ chức khảo sát thông tin của họ.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO (Search Engine Optimization) là việc tăng số lượng và chất lượng lượt truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm giúp bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng một cách chính xác nhất.

Nếu muốn khách hàng nhanh chóng tìm đến doanh nghiệp bạn thì cần phải đầu tư nhân lực để khai thác SEO tốt, giúp sản phẩm, thông tin của bạn xuất hiện vào những vị trí top 0, top 1, top 2, top 3 của google để những người đang có nhu cầu, ý định tìm kiếm search từ khóa thấy ngay bạn những vị trí đầu!

SEO tốt sẽ giúp website thu hút được đông đảo người truy cập thường xuyên, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng hơn. SEO hoạt động tốt giúp tăng tỷ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp, cải thiện trải nghiệm cho người tiêu dùng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu giữa một loạt trang web khác.

3. Content Marketing thu hút

Nếu như SEO giúp website của bạn xuất hiện ở những vì top đầu thì content marketing giúp giữ chân và đưa khách hàng hành động cụ thể để lại thông tin như email, số điện thoại,..Thúc đẩy hành động nua hàng nhanh chóng. Vì thế, content marketing đóng vai trò rất quan trọng khi giữ chân khách hàng ghé thăm website bao lâu và có khiến họ ấn tượng với website bạn để xác nhận xem có đọc tiếp hay không.

Nếu nội dung thú vị, hữu ích với người dùng, họ sẽ thích thú và tin tưởng, dần dần trở thành khách hàng tiềm năng và khả năng cao sẽ chia sẻ cho những người khác. Nội dung hay còn kết hợp với những hình ảnh bắt mắt, chắc chắn sẽ đi vào lòng độc giả.

Một nội dung hấp dẫn người đọc sẽ giúp website của bạn biết tới nhiều hơn và tăng được thứ hạn cao mà không dùng quá nhiều thủ thuật. Ngoài việc đăng bán sản phẩm thường xuyên, bạn cũng cần chia sẻ cho độc giả những thông tin hữu ích để họ nén lại trên website của bạn.

4. Chiến thuật sử dụng email marketing

Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tiếp thị website bằng cách gửi các bản tin hàng tháng hoặc hàng quý dành cho khách hàng. Cho dù bạn đang quảng bá sản phẩm mới hay sự kiện sắp tới, tiếp thị email là một cách hay để cập nhập và thông báo cho khán giả của bạn.

Bạn có thể tiếp thị bắt đầu vòng tiếp thị email đầu tiên với cơ sở dữ liệu hiện đang có của khách hàng đã đăng ký nhận thông tin. Thông qua các biểu mẫu liên hệ khác nhau trên website, bạn có thể từ từ tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu này để quảng cáo trong tương lai.

Bạn có thể tăng cường chiến dịch tiếp thị email bằng cách cung cấp sách điện tử miễn phí, liên kết đến những hướng dẫn độc quyền mà người dùng của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó. Sử dụng yêu cầu này, người dùng đăng ký bản tin hoặc danh sách email của bạn để nhận các cập nhập hằng ngày từ trang web doanh nghiệp của bạn.

5. Quảng cáo trực tuyến (Google Adwords)

Google Adwords là cách quảng cáo tốt nhất nhắm thẳng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Quảng cáo trực tuyến giúp tăng lưu lượng truy cập từ phía người dùng và tăng tương tác của họ đối với quảng cáo. Nhờ đó, bạn xác định từ khóa, đối tượng khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp dễ dàng quảng cáo trực tuyến thành công.

Những bài quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp sẽ hiện lên đầu tiên so với kết quả tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…và đẩy traffic về website chính của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thử các hình thức như đặt banner ads, quảng cáo pay-per-view hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào để có thể giúp quảng bá hiệu quả website.

KẾT LUẬN

Mỗi doanh nghiệp muốn thành công trên thương hiệu online cần phải có một chiến lược tiếp thị thông qua website một cách hiệu quả, rõ ràng. Website rất cần thiết và bạn nên đầu tư mạnh mẽ cho web để đi đến thành công và mang lại trải nghiệm thật tốt cho khách hàng nhé. Hy vọng, bài viết mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

chúc các bạn thành công !

Xem nhiều tuần qua