PPops

6 bước xử lý khi Instagram không hiện sticker, bị mất filter đơn giảnFilter và Sticker trên Instagram là 2 yếu tố giúp bạn có thể làm mới hình ảnh và video mình đăng lên Story, tạo điểm thu hút bằng nhiều sticker thuộc các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên dạo gần đây nhiều người hay mắc phải lỗi không hiển thị sticker hoặc filter trên Instagram, không sử dụng được để chèn vào ảnh hoặc video. bài viết dưới đậy là 1 số cách để khác phục .

6 bước xử lý khi Instagram không hiện sticker, bị mất filter đơn giản1. Thử tìm các sticker, filter bạn muốn

Đầu tiên việc đơn thuần nhất là bạn hãy thử tìm kiếm và tải về những sticker và filter mà mình muốn dùng .

Bạn mở camera Story của Instagram lên, sau đó trượt thanh Hiệu ứng sang phải và nhấn vào Tìm kiếm (biểu tượng kính lúp).

Thử tìm các sticker, filter bạn muốn

Tại kho Hiệu ứng, bạn hoàn toàn có thể nhập tên Hiệu ứng mình muốn tìm trên thanh tìm kiếm, hoặc lướt chọn hiệu ứng theo chủ đề và lưu về camera của máy .

2. Đóng và khởi động lại ứng dụng

Đôi khi ứng dụng bị lỗi cũng gây nên thực trạng mất sticker và filter, để khắc phục thì bạn hãy khởi động lại ( buộc dừng ) ứng dụng .

2.1. Trên Android

Đối với điện thoại Android, để khởi động lại ứng dụng bạn hãy nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Instagram, sau đó chọn Thông tin ứng dụng và bấm Buộc dừng.

Đóng và khởi động lại ứng dụng trên Android

2.2. Trên iPhone

Để đóng ứng dụng trên điện thoại thông minh iPhone, tiên phong bạn cần mở hành lang cửa số đa nhiệm bằng cách vuốt màn hình hiển thị từ cạnh đáy lên và giữ một chút ít ( so với iPhone không có nút trang chủ vật lý ) hoặc nhấn vào nút trang chủ 2 lần, sau đó vuốt hình ứng dụng Instagram lên trên để đóng ứng dụng này .

Đóng và khởi động lại ứng dụng trên iPhone

3. Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

Một nguyên do khác khiến những sticker và filter của bạn biến mất hoàn toàn có thể đến từ việc bộ nhớ điện thoại cảm ứng đã bị đầy .Để giải phóng khoảng trống tàng trữ, bạn hãy xóa bớt những tệp ảnh, video hoặc ứng dụng và tài liệu ứng dụng không thiết yếu và sau đó thử lại .

Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

4. Khởi động lại máy

Nếu đã thử những bước trên nhưng vẫn chưa được thì bạn hãy thực thi khởi động lại điện thoại thông minh của mình. Tắt nguồn điện thoại thông minh sau đó mở lại và truy vấn vào Instagram xem lỗi đã được khắc phục hay chưa .

Khởi động lại máy

5. Xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache (chỉ áp dụng cho Android)

Đối với điện thoại thông minh Android thì bạn hoàn toàn có thể thử xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache để ứng dụng về lại trạng thái mặc định .

Bạn nhấn giữ biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình, chọn Thông tin ứng dụng và sau đó nhấn chọn Lưu trữ.

Chọn phần Lưu trữ

Chọn phần Lưu trữ

Trong mục Lưu trữ, bạn hãy nhấn chọn lần lượt 2 tùy chọn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng

Lưu ý: Khi chọn Xóa dữ liệu thì mọi dữ liệu của ứng dụng bao gồm file, cài đặt, tài khoản,… sẽ bị xóa vĩnh viễn.

6. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu như đã thử toàn bộ những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy thử xóa và setup lại ứng dụng. Sau đó đăng nhập vào thông tin tài khoản và sử dụng .Một số mẫu điện thoại giúp bạn chụp ảnh trên Instagram đẹp hơn


kết luận 

 Và đó là các cách khắc phục tình trạng Instagram không hiện sticker và bị mất filter mà bạn có thể tham khảo.hãy thử ngay nhé .

chúc các bạn thành công !


Xem nhiều tuần qua