PPops

7 vai trò của Marketing trong doanh nghiệp mới nhất 2022

 Hiện nay, các chiến dịch marketing đang ngày càng đa dạng và thay đổi không ngừng theo từng năm. Việc nắm bắt được xu hướng marketing năm 2022 sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu hiệu quả và hạn chế rủi ro. bài viết dưới đây mình sẽ kể 7 vai trò quan trọng của marketing !

7 vai trò của Marketing trong doanh nghiệp mới nhất 2022


TÌM HIỂU VỀ MARKETING ONLINE

Có rất nhiều kiến thức và thông tin liên quan đến marketing online nhưng trước tiên bạn cần nắm rõ hai thông tin sau:

1. Marketing online là gì?

Marketing online hay gọi là tiếp thị trực tuyến bằng việc sử dụng công nghệ số, mạng máy tính dựa vào các phương tiện điện tử thông qua nghiên cứu thị trường, chiến lược marketing để quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng hiệu quả.

Doanh nghiệp cần đầu tư xây dựng một chiến thuật marketing online chi tiết không chỉ giúp cho đơn vị tiết kiệm được chi phí truyền thông mà còn tăng tương tác với khách hàng mạnh mẽ nhất. Marketing online hay còn có tên gọi khác là internet marketing.

mba-marketing-mdis-singapore

2. Một số hình thức marketing online phổ biến

Vai trò của marketing online được thể hiện hoàn hảo nhất khi bạn đủ thông minh để lựa chọn cho doanh nghiệp mình những hình thức phù hợp nhất. Top 5 hình thức Marketing phổ biến được chuyên gia đánh giá cao như:

  • • Marketing online trên Google (Search Engine): được chia làm 2 loại là Google Adwords (tính phí) và SEO ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).
  • • Marketing online trên Facebook: Theo thống kê facebook có hơn 30 triệu dùng mỗi ngày. Triển khai facebook ads, viral clip, tạo event, thiết kế fanpage,...mang lại hiệu quả cao.
  • • Marketing Online (Ad-netword): quảng bá sản phẩm, banner ads, quảng cáo đa truyền thông.
  • • Marketing Online trên Youtube: gồm trả phí và miễn phí giúp viral lan tỏa thông tin đến người dùng nhanh chóng.
  • • Marketing Online trên Email: Triển khai chiến dịch quảng bá sản phẩm, hoặc chăm sóc khách hàng trung thành và tiềm kiếm khách hàng tiềm năng mới.


7 VAI TRÒ CỦA MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP

Marketing online cho phép các đơn vị sản xuất, cung cấp dịch vụ xây dựng chiến lược mkt phát triển khách hàng trung thành một cách dễ dàng khi mà nhu cầu của từng cá nhân được đáp ứng ở mức tuyệt đối, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn gấp 10 lần. Bạn sẽ càng thấy rõ tầm quan trọng của mkt online khi điểm qua 7 vai trò của marketing đối với doanh nghiệp.

1. Viral marketing quảng bá thương hiệu

Marketing online là một trợ thủ đắc lực giúp viral thông điệp đến khách hàng một cách nhanh nhất, với độ bao phủ khách hàng cực lớn. Hiện nay, hình thức mkt online cực kỳ hiệu quả và phổ biến đó chính là các kênh social media như facebook, instagram, zalo, tiktok, youtube,…thu hút được tương tác mạnh mẽ từ người xem khắp đất nước cũng như từ các quốc gia khác một cách dễ dàng. Nội dung, thông điệp càng tốt, độ viral càng cao được thể hiện ở các con số như like, tym, comment, share,..từ cộng đồng.

Viral tạo làn sóng ủng hộ cực lớn trên internet và thương hiệu của bạn sẽ được hàng triệu người biết đến. Doanh nghiệp cần nghiên cứu insight khách hàng trước, từ đó cho ra một nội dung content, thông điệp đặc sắc, cực chất đánh đến đúng cảm xúc người dùng. Viral marketing tạo nên một sức hút vô cùng lớn giúp bạn xây dựng thương hiệu vững mạnh trong tâm trí khách hàng, đồng thời tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn đấy.

2. Internet marketing tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Internet marketing xóa bỏ mọi rào cản về khoảng cách bạn có thể kết nối, tiếp cận và tìm kiếm được khách hàng khắp mọi nơi trong và ngoài nước. Bởi lẽ, mkt online là hình thức trực tuyến sử dụng môi trường internet để truyền tải, lan tỏa thông tin nhanh chóng, quảng bán thông tin sản phẩm/dịch vụ, thương hiện đến tay người tiêu dùng. Doanh nghiệp có thể thu hút khách hàng tiềm năng thông qua blog, email, social media, trên các kênh thương mại điện tử,…

Internet mkt thu hút và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên kênh các kênh online không những mang lại hiệu quả cao mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách đấy. Muốn tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm nằn bạn doanh nghiệp bạn cần đưa ra các chiến lược bán hàng, chiếc lược marketing phù hợp hiệu quả.

3. Tìm hiểu và nghiên cứu khách hàng

Một trong những vai trò của marketing chính là giúp doanh nghiệp nghiên cứu được insight của khách hàng một cách chính xác nhất. Sử dụng mkt online như một công cụ thu thập thông tin như họ tên, số điện thoại, email lưu vào data một cách hiệu quả. Nghiên cứu được chính xác họ truy cập website qua kênh nào ( facebook, instagram, youtube).

Nghiên cứu, theo dõi như doanh nghiệp hoàn toàn có thể thấu hiểu được tâm lý người tiêu dùng, biết được sở thích của họ để có những điều chỉnh phù hợp mang lại hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Tâm lý khách hàng thay đổi trong từng giờ, từng ngày đòi hỏi bạn phải không ngừng nghiên cứu nắm bắt và linh hoạt xoay chuyển.


 4. Target đúng đối tượng

Marketing Online giúp bạn hướng đến đối tượng mục tiêu một cách chuẩn xác nhất. Hiện tại, mkt có nhiều công cụ rất hữu ích để bạn xác định đúng đối tượng mục tiêu muốn nhắm đến với mức chi phí tiết kiệm tối đa, cùng với độ bao phủ cực lớn đến hàng triệu người dân trên cả nước, không giới hạn về không gian địa lý. Mkt online giúp cho marketing agency nghiên cứu và phân khúc khách hàng một cách hiệu quả, mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

5. Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bạn có thể dễ dàng tương tác chăm sóc phản hồi khách hàng nhanh chóng thông qua các mạng xã hội như facebook, zalo,…luôn luôn đặt trải nghiệm của họ lên hàng đầu. Bên cạnh đó, bạn có thể lên các chiến lược email để chăm sóc khách hàng trung thành thường xuyên và đặc biệt vào các dịp lễ, tết, sinh nhật,…

Doanh nghiệp có thay đổi chiến lược marketing dễ dàng và đồng bộ, khắc phục những sai sót về sản phẩm và dịch vụ nhanh chóng. Đồng thời, doanh nghiệp có rất nhiều lợi thế để chăm sóc từng khách hàng và giúp họ cảm thấy họ là một người khách đặc biệt được đơn vị quan tâm nhiều.

6. Chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Bạn có một sản phẩm chất lượng thật sự thì mkt online giúp bạn trở thành một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoàn hảo, toàn diện nhất có thể. Hiện nay, các công cụ của online marketing hoàn toàn có thể làm được điều này một cách khá dễ dàng. Website đóng vai trò như bộ mặt của doanh nghiệp. Với những hình ảnh đẹp mắt, nội dung phong phú, bố cụ cân đối giúp người xem ở dành thời gian lướt website của bạn nhiều hơn.

7. Doanh nghiệp phát triển bền vững

Vai trò của marketing đối với doanh nghiệp giúp đơn vị kinh doanh phát triển mạnh mẽ hơn. Nhờ có các chiến lược marketing thích hợp giúp cho bạn tăng tỷ lệ đơn hàng, tăng doanh thu hiệu quả. Đồng thời, Mkt online được xem là một phương tiện sắc bén giúp bạn cạnh tranh với đối thủ, nâng cao tầm thương hiệu của chính mình.

KẾT LUẬN

Với sức lan truyền rộng rãi của internet marketing online trong doanh nghiệp, là cánh tay đắt lực giúp đơn vị phát triển mạnh mẽ trong toàn cầu. Marketing online đã len vào mọi ngóc ngách của thế giới đóng vai trò quan trọng như một chiếc chìa khóa vàng giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng một cách hiệu quả. Hy vọng, bài viết mà mình vừa cung cấp mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

chúc các bạn thành công !

Xem nhiều tuần qua