PPops

Cách kiếm tiền từ youtube. Hướng làm Youtube hiệu quả

 Kiếm tiền với youtube đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút rất nhiều người tham gia. Có thể nói, youtube là cách kiếm tiền online bền vững và uy tín bậc nhất trên mạng. Chắc bạn đã từng nghe đến cái tên như Bà Tân Vlog, Khoa Pug và rất nhiều kênh youtube khác. Các kênh youtube với đầy đủ các chủ đề khác nhau như tin tức trên youtube, ẩm thực Việt Nam, du lịch Việt Nam, du lịch thế giới, game,…


Cách kiếm tiền từ youtube. Hướng làm Youtube hiệu quả
Bạn có muốn tìm hiểu về Youtube không? Đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Ngoài những kiến thức cơ bản, mình cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm youtube trong bài viết này.


1. KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE CÓ KHẢ THI KHÔNG ?

Bạn thấy nhiều người kiếm được khá nhiều tiền trên Youtube, đặc biệt là các streamer, các hay các Youtuber phát triển được những kênh Youtube vài trăm ngàn subscribe, vài triệu subscribe

Vậy bạn có biết nguồn thu nhập của họ đến từ đâu hay không? Nó sẽ bao gồm:

- Kiếm tiền từ quảng cáo (quảng cáo hiển thị trên video).

- Kiếm tiền từ donate (fan tặng tiền cho bạn).

- Kiếm tiền từ việc quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ trên kênh, thông qua các video.

- Kiếm tiền từ việc tham gia các sự kiện . . . khi bạn là người nổi tiếng.

. . . Rất nhiều các nguồn thu nhập khác nhau đúng không.

Rõ ràng ý tưởng kiếm tiền trên Youtube hoàn toàn khả thi, và hoàn toàn có thật, chỉ cần bạn có thể phát triển được kênh Youtube có nhiều view, nhiều subscribe.

2. KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE DỄ HAY KHÓ ?

Nếu bạn đảm bảo được 2 tiêu chí sau đây:

  • • Thứ nhất: Khả năng xây dựng video nội dung chất lượng, thu hút.

  • • Thứ hai: Khả năng viral video, viral kênh.

Hãy nói tóm lại, chỉ cần bạn có thể giúp kênh có nhiều sub, video có nhiều view thì ý tưởng kiếm tiền từ Youtube trở nên dễ dàng. Còn ở chiều ngược lại, nếu bạn thiếu một trong 2 yếu tố, nội dung thu hút, hay là khả năng viral cho  video thì chắc chắn ý tưởng kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Nói như vậy để thấy, sẽ có 2 trường hợp xuất hiện, và tất cả sẽ phụ thuộc vào khả năng bạn. Cộng với việc có thêm một chút sự may mắn, bạn sẽ có cơ hội kiếm được tiền từ Youtube. Nếu thiếu một trong những yếu tố kể trên, chắc chắn mục tiêu kiếm tiền từ nền tảng video hàng đầu thế giới này sẽ trở nên khó khăn đối với bạn.

Kiếm tiền youtube có dễ không
Quảng cáo hiển thị, nếu người dùng không bỏ qua và xem đến thời điểm được tính là view, bạn sẽ kiếm được tiền

3. MUỐN KIẾM TIỀN YOUTUBE CẦN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

Sau đây các bước mà bạn sẽ đi qua với mục tiêu kiếm tiền online của mình. Bao gồm:

  • • Bước 1: Tạo kênh Youtube.

  • • Bước 2: Tạo video, đăng tải video lên kênh.

  • • Bước 3: Áp dụng các kỹ thuật để tăng subscribe, tăng view cho video.

  • • Bước 4: Đợi khi kênh đủ điều kiện thì bạn bật chức năng kiếm tiền cho kênh.

  • • Bước 5: Đăng ký nhận tiền adsense

Cơ bản là 5 bước như vậy. Tuy nhiên trước tiên bạn cần phải thực hiện 3 bước đầu tiên, đặc biệt là bước thứ 3. Vì bước này quyết định đến điều kiện kiếm tiền, và cả số tiền mà bạn sẽ kiếm được từ việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo kiếm được từ Youtube.

kiếm tiền youtube có thật không
View càng nhiều view, quảng cáo hiển thị càng nhiều và cơ hội để bạn kiếm tiền càng cao

4. CÁCH LÀM YOUTUBE HIỆU QUẢ NHẤT

Ở bài viết ngắn này thì Quảng Cáo Siêu Tốc cũng muốn chia sẻ với bạn một chút về hướng đi tốt mà bạn có thể lựa chọn nếu như thực sự muốn kiếm tiền và kiếm thật nhiều trên trên Youtube.

Thứ nhất: Xây dựng kênh Youtube với chủ đề nội dung giải trí

Vì chỉ có các video giải trí mới thu hút được nhiều lượt xem. Nếu bạn xây dựng video thấy chủ đề khác chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định trong vấn đề tăng view.

Thứ hai: Viral video trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook

Các Youtuber hiện tại thường phát triển song song giữa kênh Youtube và Fanpage đại diện tương ứng. Sau đó chia sẻ 1 đoạn cắt video Youtube, chia sẻ trên Facebook, viral cho video.

Điều hướng người xem từ Facebook sang bằng cách gắn link video gốc trong phần mô tả, bạn sẽ kiếm thêm được 1 lượt view đáng kể. Khi video Youtube tăng nhanh về lượng view, tương tác nhiều video sẽ bắt đầu ăn được nhiều đề xuất. Qua đó tăng trưởng lượng view ổn định, kéo view cho tất cả video trên kênh.

Thứ ba: Xây dựng video giải trí thuộc chủ đề hot, hot trend nhằm tăng nhanh lượng view cho tất cả các video mới trên kênh.

Hướng đi là như vậy, còn về phần cách tăng view thì ở phần trên Quảng Cáo Siêu Tốc đã có gắn liên kết về bài hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tham khảo.

KẾT LUẬN

Kiếm tiền từ Youtube dễ hay khó ? Điều này sẽ tùy thuộc vào khả năng, cách làm và hướng đi. Thêm vào đó nữa là một chút may mắn, bạn hoàn toàn có cơ hội để thành công và kiếm được nhiều tiền trên Youtube.

Chúc thành công ! ! !

Xem nhiều tuần qua