PPops

Hướng dẫn tạo video ảnh và nhạc trên Youtube chi tiết nhất 2022

 Hiện nay có một ý tưởng xây dựng các video trên Youtube khá đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa, ý tưởng này đó chính làm video ảnh trên Youtube, chính là xây dựng video từ các hình ảnh có sẵn. Hay nói cách khác các bạn sẽ làm slide ảnh bằng video và đăng tải chúng lên Youtube để chia sẻ chúng với mọi người xung quanh.

Hướng dẫn tạo video ảnh và nhạc trên Youtube chi tiết nhất 2022
1. TẠO VIDEO ẢNH YOUTUBE ĐỂ LÀM GÌ ?

- Ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa, tuyệt vời trong cuộc sống của chính bạn và những người xung quanh

- Nhân dịp sinh nhật một người bạn, bạn không biết tặng quà gì cho ý nghĩa, khi đó bạn có thể dành thời gian để tạo một video ảnh trên Youtube ghi lại tình bạn giữa 2 người. Đây là một món quà đơn giản nhưng sẽ vô cùng ý nghĩa.

2. THỜI GIAN LÀM VIDEO ẢNH TRÊN YOUTUBE

Nếu bạn đã có sẵn tệp hình ảnh và muốn tạo video ảnh trên Youtube với những hình ảnh này thì chỉ cần mất chưa đến 5 phút để bạn có thể tạo ra một slide ảnh trên.

Đối với nhiều bạn chưa biết đến tính năng làm video ảnh trên Youtube và cũng chưa biết cách thực hiện các bước tạo slideshow ảnh như thế nào có thể tham khảo các hướng dẫn chi tiết.

 

Cách Làm Video Ảnh Trên Youtube Chi Tiết Nhất

Đăng nhập tài khoản Google trên Youtube để sử dụng tính năng làm slide ảnh

3. HƯỚNG DẪN TẠO VIDEO ẢNH VÀ NHẠC TRÊN YOUTUBE

Bước 1: Truy cập Youtube

Bước 2: Đăng nhập, tạo tài khoản Youtube

Nếu chưa có bạn có thể tạo nhanh một tài khoản Google và đăng nhập tài khoản

Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản trên trang chủ Youtube bên góc phải sẽ có chức năng Tải lên (Upload), bạn nhấp vào đó.

Cách Làm Video Ảnh Trên Youtube Chi Tiết Nhất

Chọn chức năng Tải lên trên trang chủ để đi vào các chức năng bên trong

Tại cửa sổ mới bạn sẽ có các sự lựa chọn bao gồm:

- Chọn file tải lên: lựa chọn này được sử dụng để tải file video từ máy tính lên Youtube (bỏ qua).

- Webcam Capture: Chức năng hỗ trợ quay video với webcam được gắn trên thiết bị máy tính (bỏ qua).

- Photo Slideshow: Chức năng này hỗ trợ bạn up các hình ảnh có sẵn trên máy tính lên làm video ảnh trên Youtube (chọn).

- Video Editor: Up lên một video có sẵn từ thiết bị máy tính và bắt đầu chỉnh sửa cho video này với các tính năng hỗ trợ từ Youtube.

Cách Làm Video Ảnh Trên Youtube Chi Tiết Nhất

Bắt đầu tạo video bằng hình ảnh, nhấp vào chức năng photo slide show

Trong số các sự lựa chọn trên thì lựa chọn chức năng photo slideshow là chức năng đơn giản nhất để có thể tạo các video tải lên Youtube cho riêng mình. Bạn nhấp vào Photo SlideShow.

Bước 4: Ở cửa sổ tiếp theo nhấp chọn chức năng tải ảnh lên bên góc trái màn hình. Tiếp theo là đặt tên cho album ảnh tải lên và nhấp chọn tải ảnh từ thiết bị máy tính

Cách Làm Video Ảnh Trên Youtube Chi Tiết Nhất

Tải ảnh từ máy tính lên và đặt tên cho album ảnh

Upload hoàn tất các hình ảnh từ máy tính bạn cũng có thể sắp xếp lại các hình ảnh sẽ hiển thị trong video theo ý muốn của mình. Ở đây những hình ảnh nào được xếp ở trước sẽ hiển thị trước và ngược lại

Cách Làm Video Ảnh Trên Youtube Chi Tiết Nhất

Sắp xếp các hình ảnh theo thứ tự hợp lý, tạo nội dung cho video

Upload và cài đặt thứ tự các hình ảnh ok hết rồi bạn nhấp chọn tiếp theo để đi qua cửa sổ tùy chỉnh

Bước 5: Tùy chỉnh video.

Ở bước này cần quan tâm đế 3 cài đặt chính sau trước khi tải video ảnh lên Youtube.

Cách Làm Video Ảnh Trên Youtube Chi Tiết Nhất

Cài đặt các tùy chỉnh để tạo hiệu ứng, thời lượng video . . .

- Slide duration (Thời lượng chiếu): Đối với thời lượng trình chiếu video ảnh cài đặt bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên nếu như video ảnh có chèn nhạc thì tốt nhất nên cài đặt là Fit to music.

Cài đặt này có nghĩa là thời lượng phát sẽ bằng với thời lượng bài hát, bản nhạc được chèn vào video, cách này giúp cho các video ảnh không rơi vào tình trạng slide vẫn chạy khi hết nhạc hay nhạc vẫn còn nhưng slide ảnh đã hết.

- Slide Effect (hiệu ứng chiếu): Cài đặt này cho phép chọn chế độ trình chiếu cho các hình ảnh trên video. Hình ảnh có thể xuất hiện không hiệu ứng, hoặc có hiệu ứng, nhiều hiệu ứng khác nhau khi hiển thị trong video.

- Transition (chuyển đổi): Tùy chỉnh này cho phép cài đặt hiệu ứng chuyển đổi giữa các hình ảnh, giúp cho video trở nên sinh động.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong các tùy chỉnh có thể chọn Tải lên và hoàn tất các bước làm video ảnh trên Youtube chia sẻ với mọi người.

Ở bước tải video lên được phép chọn chế độ chia sẻ, có thể là riêng tư hay công khai tùy bạn.

Bước 7: Đợi một chút thời gian để video tải lên, sau đó video ảnh này sẽ xuất hiện trong kênh Youtube thuộc tài khoản của bạn. Tại đây có thể lấy link, chia sẻ với bè, người thân của mình tùy ý.

KẾT LUẬN

Trên đây là tổng hợp các bước thực hiện đầy đủ trong cách làm video ảnh trên Youtube, các thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng, có thể tham khảo và thực hiện để tự mình tạo một video ảnh ngay.

Chúc thành công ! ! !

Xem nhiều tuần qua