PPops

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI DUET TIKTOK BỊ MẤT TIẾNG ?

 Làm sao khi các video Duet Tiktok bị mất tiếng? Tại sao quay video Duet trên Tiktok lại không có tiếng? Nguyên nhân Duet Tiktok bị mất tiếng? Làm sao để khắc phục lỗi Duet Tiktok mất tiếng? Đây là những câu hỏi mà chúng mình nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI DUET TIKTOK BỊ MẤT TIẾNG ?
Tiktok hiện đang là một trong những mạng xã hội lớn nhất giới và vượt xa các ông lớn như Facebook, Instagram hay Youtube. Một trong những tính năng giúp Tiktok vượt mặt các mạng xã hội khác như Youtube, Instagram hay Facebook chính là nhờ chức năng cho phép người dùng quay video duet trên Tiktok cùng bất cứ người nào. 

Tuy nhiên, bỗng dưng một ngày, video Duet trên Tiktok bị mất tiếng và bạn không biết làm gì để khắc phục thì phải làm sao? Đừng lo, hôm nay Admin sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách khắc phục lỗi Duet Tiktok bị mất tiếng nhé.

1. Duet Tiktok là gì?

Duet là một tính năng mới của Tiktok được rất nhiều người dùng yêu thích vì nó có thể giúp chúng mình tạo ra những video riêng cho chính mình mà có trong đó giọng nói của bản thân và một người bất kỳ nào đó trên ứng dụng Tiktok. Người bất kỳ này có thể là diễn viên, người mẫu, nghệ sĩ, idol, KOL, … mà chúng mình yêu quý.

2. Nguyên nhân Duet Tiktok bị mất tiếng

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến việc video Duet Tiktok bị mất tiếng. Sau đây là 5 nguyên nhân Duet Tiktok bị mất tiếng mà Ezmedia tổng hợp được:
  • Thứ nhất, là do phiên bản của Tiktok. Có thể bạn đang dùng phiên bản cũ mà chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất của Tiktok nên phát sinh và tồn tại một số lỗi chưa được fix dẫn đến việc bạn quay video Duet Tiktok bị mất tiếng. Bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của Tiktok để có thêm tính năng mới và fix các lỗi đang tồn tại của Tiktok nhé
  • Thứ hai, bạn chưa cấp quyền truy cập cho Tiktok. Có thể vì một lý do nào đó mà khi sử dụng ứng dụng Tiktok, bạn lại chưa cấp quyền truy cập micro nên dẫn đến việc không những video duet tiktok bị mất tiếng mà tất cả các video bạn quay đều sẽ không có âm thanh.
  • Thứ ba, bạn quay duet sai cách. Đây cũng là một nguyên nhân khiến video duet Tiktok không có tiếng
  • Thứ tư, phần mềm hoặc ứng dụng Tiktok trên thiết bị điện thoại của bạn đang bị lỗi, hoặc bị xung đột với các ứng dụng khác.

3. Cách khắc phục Duet Tiktok bị mất tiếng

Kiểm tra và cập nhật phiên bản Tiktok

Nếu lỗi mất tiếng ở video duet là do phiên bản của Tiktok quá cũ thì bạn chỉ cần cập nhật Tiktok lên phiên bản mới nhất là được. Cách sửa lỗi đầu tiên này khá đơn giản.

Cấp quyền truy cập cho ứng dụng Titkok

Nếu video Duet Tiktok bị mất tiếng do bạn chưa cấp quyền truy cập cho micro thì bạn chỉ cần làm như sau:

  • Trên hệ điều hành Android: Bạn vào Cài đặt → Ứng dụng Tiktok → cho phép kích hoạt micro để thu âm thanh.
  • Trên hệ điều hành IOS: Bạn vào Cài đặt → kéo xuống chọn Tiktok → Bạn cho phép Tiktok truy cập vào micro bằng cách gạt nút tròn sang phải.
Cấp quyền truy cập micro cho Tiktok để Duet Tiktok không bị mất tiếng
Cấp quyền truy cập micro cho Tiktok để Duet Tiktok không bị mất tiếng

Lưu ý: Sau khi cấp quyền truy cập micro cho Tiktok, bạn cũng nên check kỹ lại một lần nữa để chắc chắn micro không bị hỏng hoặc phát sinh lỗi trong quá trình bạn quay video duet.

Quay video Duet đúng cách

Nếu video Duet bị mất tiếng do bạn không biết cách quay hoặc quay sai cách thì bạn có thể tham khảo cách quay duet trên Tiktok đúng quy trình nhé.

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Tiktok

Nếu do lỗi của ứng dụng Tiktok khiến video duet Tiktok của bạn bị mất tiếng thì bạn có thể xóa cache của ứng dụng Tiktok trên thiết bị điện thoại của mình đi. Bạn mở ứng dụng Tiktok lên Tôi chọn ba dấu gạch ngang trên cùng kéo xuống chọn Xóa bộ nhớ đệm.

 

Xóa bộ nhớ đêm cache trên Tiktok cũng một giải pháp khắc phụ duet tiktok mất tiếng
Xóa bộ nhớ đêm cache trên Tiktok cũng một giải pháp khắc phụ duet tiktok mất tiếng

Xóa ứng dụng Tiktok và tải loại – Khởi động lại thiết bị điện thoại

Nếu lỗi phát sinh do thiết bị điện thoại thì bạn nên khởi động lại thiết bị, kiểm tra xem loa của điện thoại có vấn đề gì không. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn hãy xóa ứng dụng Tiktok đi và tải lại nhé.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Admin về các nguyên nhân và cách khắc phục video Duet Tiktok bị mất tiếng. Nếu các bạn có gì thắc mắc chưa hiểu thì có thể bình luận xuống phía dưới cho chúng mình nhé!
Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp các bạn ở các bài viết tiếp theo nhé!

Xem nhiều tuần qua