PPops

TIKTOK QUÀ TẶNG, CÁCH NHẬN QUÀ TẶNG TRÊN TIKTOK VÀ ĐIỂM GIFT POINTS LÀ GÌ ?

Quà tặng Tiktok là gì? Cách để nhận quà tặng trên Tiktok? Cách để tặng quà trên Tiktok? Điểm Gift Points là gì? Đây là những cụm từ tìm kiếm xuất hiện khá nhiều trong thời gian vừa qua do phiên bản cập nhất mới của Tiktok có thêm tính năng vô cùng thú vị. Vậy tính năng đó là gì? những câu trả lời cho các cụm từ khoá tìm kiếm bên trên như thế nào? Mời các bạn cùng Admin giải đáp những câu hỏi đó và khám phá tính năng mới của Tiktok nhé!

TIKTOK QUÀ TẶNG, CÁCH NHẬN QUÀ TẶNG TRÊN TIKTOK VÀ ĐIỂM GIFT POINTS LÀ GÌ
Tiktok được ra đời vào năm 2017 tại Trung Quốc, bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của ByteDance với tuổi đời khá non trẻ so với những mạng xã hội đã từng rất quen thuộc như Facebook, Youtube, Instagram…Tuy nhiên với độ phát triển thần tốc của mình giờ đây Tiktok đã vươn lên Top 1 mạng xã hội được yêu thích nhất và có lượt tải về nhiều nhất. Để có được điều này thì Tiktok đã cập nhật rất nhiều tính năng vào Tiktok, mang gần như mọi tinh hoa của các nền tảng khác vào Tiktok của mình.

Gần đây Tiktok đã cho phép người dùng Live trên tài khoản của mình. Khán giả có thể tặng quà cho người live. Từ những phần quà có thể đổi ra thành “kim cương” và từ “kim cương ” đổi ra thành tiền. Các bạn có thể rút tiền về Paypal hoặc một số liên kênh ngân hàng khác mà Tiktok cho phép. Vậy:

Quà tặng Tiktok là gì?

Quà tặng Tiktok là những vật phẩm ảo do Tiktok tạo ra có giá trị khác nhau cho từng vật phẩm. Người xem live có thể nạp tiền vào Tiktok để mua vật phẩm này tặng cho người Live như là một phần quà dành cho idol của mình. Đây cũng như hình thức donate tiền trên live stream cho các Game thủ, Cũng giống như tặng Sao tại Facebook cho cách Fanpage đối tác của Facebook hoặc giống nhất là tặng vật phẩm, tặng quà cho idol như của Bigo live.

Một số quà tặng Tiktok điển hình
Một số quà tặng Tiktok điển hình

Vật phẩm quà tặng Tiktok gồm những gì?

Quà tặng Tiktok bao gồm tên gọi khác nhau và giá trị cũng khác nhau. Mỗi quà tặng đều có thể đổi thành tiền và tài khoản của bạn.

Bảng quy đổi quà tăng Tiktok tương đương với xu (coin)

Quà tặngGiá trị (xu)
Panda
Italian Hands
Love Bang25 
Sun Cream50 
Rainbow Puke100 
Concert500 
I’m Very Rich1000 
Drama Queen5000 

Điểm Gift Points Tiktok là gì?

Khi mới dùng Tiktok, bạn có thể sẽ gặp một số khó khăn trong việc theo dõi các loại tiền tệ của mình trên ứng dụng. Để biết được hiện tại tài khoản Tiktok của mình đã có bao nhiêu coin (xu) các bạn làm như sau: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên thiết bị điện thoại.
Mở ứng dụng Tiktok và chọn Tôi
Mở ứng dụng Tiktok và chọn Tôi
  • Bước 2: Chọn Tôi → Dấu ba gạch ngang để vào Cài đặt và quyền riêng tư chọn Số dư
Kiểm tra số dư trên tài khoản Tiktok
Kiểm tra số dư trên tài khoản Tiktok
  • Bước 3: Trên màn hình lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tài khoản Tiktok của mình đang có bao nhiêu xu. Tiền xu sẽ được dùng để mua quà tặng Tiktok.Sẽ có nhiều gói xu trên Tiktok để cho các bạn tùy ý lựa chọn.
Bạn có thể dễ dàng nạp xu để mua các gói quà tặng Tiktok khác nhau
Bạn có thể dễ dàng nạp xu để mua các gói quà tặng Tiktok khác nhau

Nạp xu trên Tiktok quy đổi như thế nào?

SỐ XU CÓ SẴN TRÊN ANDROIDGIÁ CẢSỐ XU CÓ SẴN TRÊN IOSGIÁ CẢ
701.09 euro651.09 euro
3505.49 euro3305.49 euro
1,40021.99 euro1,32121.99 euro
3,50054.99 euro3,30354.99 euro
7,000109.99 euro6,607109.99 euro

Khi mua coin Tiktok (tiền xu) bạn nên lưu ý rằng giá trị của vật phẩm này trên hai dòng máy Adroid và IOS là khác nhau và giá của tiền xu Tiktok trên hệ máy IOS sẽ đắt hơn so với giá trên hệ máy Android. Một điều đặc biệt nữa bạn cần chú ý cẩn thận và ghi nhớ trong đầu trước khi mua là: Coin Tiktok không thể được hoàn trả hay quy đổi thành tiền mặt sau khi mua.

Sự khác biệt giữa tiền xu, quà tặng và kim cương trên Tiktok

  • Quy đổi ra tiền thật: Bạn sẽ không thể quy đổi tiền xu và quà tặng Tiktok sang tiền thật, tuy nhiên kim cương thì lại được. Phần Số dư sẽ cho bạn thấy hiện tại mình đang sở hữu bao nhiêu kim cương. Giá trị của kim cương tầm 0,05 USD (tuy nhiên sẽ mất một khoản phí do Tiktok giữ lại)
  • Khi bạn yêu thích nội dung của một nhà sáng tạo nào đó trên Tiktok, bạn tặng quà cho họ thì Tiktok sẽ xóa số tiền xu đó khỏi số dư của bạn và thêm nó vào tài khoản của nhà sáng tạo mà bạn tặng dưới dạng điểm gift points (điểm quà tặng). Gift Points có thể chuyển đổi thành kim cương và từ đó chuyển đổi thành tiền mặt.
  • Giá trị của kim cương sẽ là khác nhau, phụ thuộc vào Tiktok. Bạn chỉ có thể rút tiền trên Tiktok khi có số dư tối thiểu từ 100 đến 1,000 USD một tuần.

Cách nhận quà và tặng quà trên Tiktok

Nhận quà trên Tiktok

Đặc điểm của quà tặng Tiktok đó là chỉ nhận và tặng khi bạn livestream, do đó điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu nhận được quà trên Tiktok đó là đạt đủ điều kiện livestream trên Tiktok là có 1000 người theo dõi.

Tặng quà trên Tiktok

Nếu bạn yêu thích một Tiktoker nào đó thì có thể thể hiện hoặc bày tỏ sự yêu mến của mình dưới dạng quà tặng Tiktok. Bạn có thể tặng cho họ vào những buổi mà họ Livestream trực tiếp là được. Đặc biệt, mọi người đang theo dõi livestream đó cũng sẽ nhìn thấy bạn và biết bạn đã tặng món quà gì, số lượng bao nhiêu.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về Quà tặng Tiktok, Điểm Gift Points, Cách nhận quà và tặng quà trên Tiktok. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy giúp chúng mình chia sẻ tới mọi người nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo!

Xem nhiều tuần qua