PPops

Thủ thuật tăng con mắt livestream Facebook hoàn toàn miễn phí

Tăng mắt livestream Faceboock là một trong những nhu cầu của người dùng Faceboock. Nhất là với những người bán hàng online, thế nhưng ngay cả những người dùng Faceboock cũng chưa chắc đã biết. Làm thế nào để có thể tăng mắt livestream Faceboock một cách đơn giản, kinh tế và hiệu quả.

Thủ thuật tăng con mắt livestream Facebook hoàn toàn miễn phí

Bài viết dưới đây admin sẽ chia sẻ cho các bạn về những thủ thuật để tăng con mắt livestream một cách đơn giản và hiệu quả nhất.


1. MẮT LIVESTREAM CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Trước khi đi tìm hiểu về những cách tăng lượt xem live stream, chúng ta hãy cùng lướt qua những lợi ích sau đây từ mắt live:

A. Tăng uy tín

Khi bạn livestream và có vài nghìn người xem, uy tín live stream bạn sẽ rất cao, và bạn cũng sẽ dễ dàng chốt đơn với khách hàng hơn bao giờ hết.

B. Tăng đề xuất video

Khi livestream bạn càng nhiều người xem, Facebook sẽ tích cực đề xuất livestream của bạn trên bản tin của nhiều người dùng khác. Điều này hỗ trợ tắt mắt live cực kỳ tốt.

C. Tạo hiệu ứng

Phía người dùng họ chỉ thích dành thời gian để xem các livestream có nhiều lượt xem sẵn. Vì vậy, mắt live đóng vai trò tạo sự kết nối tốt hơn với người dùng.

tăng theo dõi livestream
Livestream ít người xem thì đơn hàng bán ra cũng ít đi

2. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI LIVESTREAM

2.1 Danh sách sản phẩm

Bạn cần chuẩn bị danh sách sản phẩm mà bạn sẽ giới thiệu, bán trong livestream này. Điều này giúp bạn tạo sự liên tục trong livestream, tất nhiên, bạn cũng giới thiệu được nhiều sản phẩm hơn.

2.2 Thiết bị chất lượng tốt

Bạn có thể cần đến những: Chiếc smartphone, laptop, camera, micro . . . chất lượng tốt nhất nhằm đảm bảo chất lượng livestream.

2.3 Backgroud đẹp

Điều này cảm hiệu ứng tốt, giúp người dùng nán lại livestream bạn lâu hơn. Hãy tạo sự rộng rãi, thoáng cho livestream bằng backgroud.

2.4 Hệ thống ánh sáng

Yếu tố này cũng cực kỳ quan trọng để đảm bảo chất lượng video khi lên hình. Bạn cần chuẩn bị hệ thống ánh sáng tốt nhằm làm nổi bật không gian và sản phẩm chủ đạo trong livestream.

2.5 Mẫu livestream

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể thuê mẫu livestream nằm tăng lượt người xem livestream tốt hơn. Còn nếu không có thì cứ cây nhà lá vườn mà live cũng được.

tăng view livestream
Mẫu live xin xắn chắc chắn sẽ giúp livestream có nhiều view hơn

3. HƯỚNG DẪN CÁCH TĂNG MẮT LIVESTREAM MIỄN PHÍ

3.1 Chuẩn bị kịch bản

Khi livestream bán hàng các bạn cần chuẩn bị kịch bản livestream trước nhằm đảm bảo quá trình livestream được diễn ra trôi chảy, và êm đẹp nhất, thu hút lượt người xem tối đa nhé

Kịch bản ở đây có thể là:

- Thứ tự giới thiệu sản phẩm.

- Tổng hợp những giải đáp thắc mắc của khách hàng.

- Kịch bản giúp livestream được diễn ra một cách liên tục.

3.2 Thông báo giờ livestream

Trước mỗi livestream tầm vài giờ, các bạn nên có một bài post thông báo về thời điểm mà các bạn sẽ live. Đây là thủ thuật tăng mắt tăng lượt xem live stream mà tất cả đang cùng áp dụng.

Việc thông báo trước giờ live, điều này giúp fan của bạn biết chính xác bạn sẽ lên sóng vào giờ nào, và họ sẽ dành thời gian, sắp xếp cộng việc để xem live stream của bạn. Qua đó lượt người xem livestream sẽ tăng lên.

3.3 Share live stream lên các nhóm Facebook

Để tăng mắt cho livestream, các bạn cũng cần sử dụng tài khoản Facebook để tham gia vào thật nhiều hội nhóm trên Facebook. Đặc biệt là các hội nhóm bán hàng, nơi các bạn có thể tìm thấy nhiều khách hàng.

Sau đó, khi bật livestream, các bạn sẽ tiến hành share live stream này đến tất cả các hội nhóm mà các bạn đang tham gia trước đó. Ngay lập tức, lượt xem live stream của bạn sẽ nhanh chóng tăng.

tăng lượt xem live
Bạn nên chia sẻ video vào các hội nhóm mình tham gia để tăng view nhé

3.4 Đảm bảo thời gian live

Các bạn nên nhớ, quá trình livestream sẽ chia là 3 giai đoạn:

- Giai đoạn đầu: Tăng view từ 0.

- Giại đoạn 2: Duy trì view.

- Giai đoạn 3: Giảm view.

Với livestream, ở cuối giai đoạn 3 các bạn sẽ dừng live đúng không. Và trong 3 giai đoạn này, chúng ta sẽ bỏ qua giai đoạn 1 và nữa sau gia đoạn 3.

Giả dụ: Bạn dự định live 1.5h, chia cho 3 giai đoạn mỗi giai đoạn 30 phút. Nếu bỏ giai đoạn 1 và nữa giai đoạn 3 là 45 phút.Vậy bạn cần live thêm 45 phút nữa. Tổng cộng 1 live bạn nên live từ 2 - 2.5h.

Điều này đảm bảo tăng view live ổn định, và các bạn cũng khai thác livestream một cách hiệu quả hơn.

3.5 Kêu gọi người xem share livestream

Một thủ thuật nữa giúp tăng mắt livestream miễn phí đó chính là việc trong quá trình live, các bạn sẽ kêu gọi mọi người chia sẻ livestream công khai trên Facebook cá nhân, hay vào các group mà họ đang tham gia.

Và với 3 giai đoạn ở trên, bạn sẽ cần kêu gọi nhiều vào giai đoạn 1 và nữa đầu giai đoạn 2, nhằm tăng lượt view thật nhanh cho livestream.

Ví dụ, cứ khoảng 2 - 3 hay 5 phút các bạn lại nhờ người xem chia sẻ livestream cho mình, để nhiều bạn bè của họ có thể cùng xem livestream.

3.6 Mời bạn bè xem livestream

Một cách khác nữa đó chính là các bạn sẽ gửi lời mời xem livestream đến với các bạn bè trong danh sách bằng cách sử dụng phần mềm simple Facebook.

Phần mềm này sẽ hỗ trợ các bạn các bạn lấy full danh sách bạn bè từ tài khoản, và gửi full lời mời xem livestream đến họ. Khi đó, nếu bạn có 5000 bạn bè, chẳng có lý do gì bạn không tìm được vài chục hay vài trăm lượt xem livestream.

tăng người xem livestream
Phần mềm sẽ giúp bạn lấy danh sách và mời bạn bè xem lives

3.7 Bật thông báo livestream cho những người theo dõi bạn

Một cách nữa để các bạn cho mọi người biết bạn đang livestream, đó chính là việc các bạn sẽ gửi thông báo livestream đến những người đang theo dõi.

Với cách này, thông báo sẽ được gửi đến phần thông báo trên Facebook của họ. Tuy nhiên, chỉ những người theo dõi bạn mới nhận được thông báo.

3.8 Tạo mini game trên livestream

Các bạn cũng nên tích cực tạo ra các livestream không phải chủ đề bán hàng, mà là mini game tặng quà để khuyến khích tương tác, theo dõi.

Ví dụ:

- Tối các bạn live để bán hàng, thì trưa các bạn live mini game.

- Mini game dạng như: Trả lời câu hỏi, đố vui. Trả lời chính xác + like + share thì được phần quà.

tao mini game tăng mắt live
Livestream hỏi đáp tặng quà khách hàng để tăng tương tác

2.9 Quan tâm người xem

Quan tâm ở đây cụ thể các bạn gửi lời chào đến từ cá nhân đã like, share hay comment trên livestream của bạn. Điều này khiến người xem cảm thấy được tôn trọng, và họ thích điều đó.

Khi họ thích, họ sẽ tương tác nhiều hơn, họ sẽ like, share, comment và mua hàng của bạn. Và tất nhiên, khi đó mục tiêu tăng lượt xem livestream cũng được đảm bảo.

3.10 Sử dụng dịch vụ tăng mắt livestream

Ngoài những cách tăng mắt livestream miễn phí ở trên, thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng mắt live stream từ các bên cung cấp dịch vụ.

Với dịch vụ này, các bạn sẽ trả tiền để tăng số mắt live stream. Những mắt này là mắt ảo nhưng nó sẽ hỗ trợ tăng hiệu ứng giúp mọi người quan tâm đến livestream của bạn hơn.Từ đó tăng lượt người xem thật cho livestream bạn.

KẾT LUẬN

Trên đây chính là những thủ thuật tăng con mắt livestream miễn phí mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy tìm hiểu ngay nếu như bạn đang muốn kinh doanh bán hàng bằng livestream trên Facebook nhé

Xem nhiều tuần qua