PPops

Ưu và nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook mà bạn cần nắm rõ

  Bên cạnh Youtube thì Facebook là nề tảng truyền thông xã hội hàng đầu tại Việt Nam.Đây là một lợi thế có thể giúp cho các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng tạo khách hàng tiềm năng.

Nhưng chỉ dùng Facebook thì rất dễ còn phục vụ cho việc kinh doanh, bán hàng trên mạng xã hội tiềm năng này thì cả một quy trình phức tạp mà không phải ai cũng nắm rõ, Là một quân cờ tốt để kinh doanh nhưng Facebook cũng mang tính 2 mặt như bao phương pháp kinh doanh khác.vậy nên ở bài viết dưới đây mình sẽ chỉ cho các bạn biết về ưu và nhược điểm của facebook,để bạn có cái nhìn sâu hơn và tìm ra được lối kinh doanh riêng cho doanh nghiệp của mình, tạo bước đột phá mới.

Ưu  và nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook mà bạn cần nắm rõ


1. Tại sao lại dùng Facebook Marketing mà không phải cái khác?

Nếu như trước đây các doanh nghiệp có thể tồn tại mà không cần đến các quảng cáo trực tuyến thì giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Ngày nay xu hướng của người dùng là tìm kiếm mọi thứ mà họ cần trên mạng Internet. Với các doanh nghiệp mà nói nếu không chịu thay đổi, nắm bắt xu hướng, tận dụng các quảng cáo trực tuyến thì khó có thể mà tồn tại được.

Trong những năm gần đây mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến và chiếm nhiều ưu thế. Tổng số người dùng Facebook tính đến năm 2019 là 3,3 tỷ người chiếm 43% dân số thế giới (Nếu Facebook là một quốc gia thì đây là quốc gia đông dân nhất thế giới). Chính vì thế, đối với các doanh nghiệp, bao gồm cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, Facebook vẫn là kênh Marketing online hiệu quả nhất.

Vậy bạn đã biết định nghĩa chuẩn của Facebook Marketing chưa? Theo Wikipedia, khái niệm Facebook Marketing là việc bạn có sản phẩm, dịch vụ, bạn tìm ra nhu cầu của người dùng, khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, họ thực sự cần điều gì hoặc có thể nhận được gì từ sản phẩm dịch vụ đó, và đáp ứng nhu cầu của họ, nhằm tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích, thông qua mạng xã hội Facebook.

Tất tần tật về chi phí quảng cáo Facebook

2. Ưu điểm của quảng cáo Facebook

1. Facebook Lookalike Audiences

Lookalike audiences giúp bạn tiếp cận tới những người giống như những khách hàng hiện tại của bạn, nhằm phục vụ cho nhu cầu quảng cáo tiếp thị hiệu quả hơn. 

Facebook Lookalike Audiences giúp bạn đối chiếu các danh sách trong Email List. Sử dụng mô hình những người đăng ký để xây dựng các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Sau đó bạn có thể gửi những quảng cáo này đến những người đã mua hàng của đối thủ cạnh tranh, sử dụng danh sách riêng của họ có sẵn trên nền tảng.

2. Microtargeting

Với khả năng Microtargeting "biến" quảng cáo Facebook trở thành một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả và dễ sử dụng. Bạn có thể nhắm mục tiêu định vị các vị trí nhỏ nhất như quốc gia, tiểu bang, thành phố, làng, trung tâm mua sắm... Điều này giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn và tăng ROI.

3. Facebook Re-Targeting

Facebook Retargeting, nói một cách đơn giản, là việc bạn quảng cáo tới những khách hàng đã truy cập vào website của bạn, đã xem sản phẩm của bạn, đã có hứng thú nhất định với sản phẩm. Vì thế, Facebook Retargeting đem lại hiệu quả cao hơn quảng cáo thông thường.

Bằng cách đặt mã do Facebook cung cấp trên trang web, bạn có thể nhắm lại mục tiêu khách truy cập trước đó trên trang của mình. Tính năng này có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu đến những người truy cập một số phần cụ thể trên trang web của bạn.

4. Nhiều đơn vị quảng cáo trên Facebook

Trong số các mạng quảng cáo lớn, Facebook có nhiều đơn vị quảng cáo đa dạng nhất, bao gồm các quảng cáo trên Newsfeed, quảng cáo Carousel, quảng cáo Canvas, quảng cáo video, quảng cáo trên Instagram, quảng cáo sự kiện, quảng cáo Facebook Lead và quảng cáo nhắm mục tiêu theo vị trí. Bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn, phù hợp với chiến lược quảng cáo của mình.

5. Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay

Facebook hiện có hơn 3,3 tỷ người dùng, dự kiến con số này vẫn tiếp tục tăng, thống kê cho thấy hơn 70% người dùng Internet lướt Facebook là chủ yếu. Twitter chỉ chiếm khoảng 1 nửa cơ sở người dùng Facebook, điều này có nghĩa là Facebook cung cấp và hiển thị các nội dung mà bạn chia sẻ cho nhiều người dùng khác nhau, phạm vi tiếp cận mở rộng.

6. Cải thiện lượt thích trang

Để người dùng tin tưởng thương hiệu của mình, một số doanh nghiệp bỏ tiền ra mua lượt thích và số người theo dõi giả trên Facebook cũng như trên các nền tảng mạng xã hội khác. Bằng cách quảng cáo trên Facebook giúp cải thiện số lượt thích trang của bạn cũng như thu hút sự quan tâm của người dùng với các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

7. Nền tảng quảng cáo đáng tin cậy

Facebook không ngừng cải tiến các tính năng quảng cáo của mình. Nền tảng sử dụng các thuật toán và phương pháp tin cậy để phê duyệt và chạy các quảng cáo được gửi.

8. Không cần đến trang Web khác

Có thể bạn chưa biết, Facebook cho phép người dùng thiết lập một cửa hàng ngay trên nền tảng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bán hàng trực tiếp cho khách hàng của mình ngay trên trang web liên kết. Về mặt kỹ thuật có thể hiểu bạn không cần đến trang web riêng của mình. Tuy nhiên Facebook có thể "biến mất" lúc nào không hay, vì vậy tốt nhất nên xây dựng một trang web riêng cho mình vẫn tốt hơn.

9. Nội dung của bạn được chia sẻ rộng rãi

Nếu nội dung mà bạn chia sẻ trên Facebook là các nội dung thú vị, hữu ích, người dùng sẽ chia sẻ các nội dung này ngay trên trang cá nhân của họ. Điều này giúp bạn có thể quảng cáo thương hiệu của mình mà không mất thêm chi phí nào cả.

3. Nhược điểm khi chạy quảng cáo trên Facebook

1. Khả năng cạnh tranh cao:

Những gì tốt cho hoạt động quảng cáo thì chắc chắn không chỉ có một mình bạn thực hiện, sẽ có những người tốt hơn, giỏi hơn bạn thực hiện. Chính vì vậy bạn cần phải có những kế hoạch, chiến lược cũng những trau dồi những kiến thức tốt nhất để có thể cạnh tranh được với đối thủ.

2. Số người nhìn thấy bài đăng giảm

Trừ khi trả tiền cho các quảng cáo Facebook, nếu không sẽ chẳng có ai nhìn thấy các nội dung của bạn.

3. Số liệu thống kê bị báo cáo sai

Trong nhiều năm qua Facebook bị chỉ trích là báo cáo các số liệu thống kê không chính xác. Có nhiều báo cáo liên quan đến việc Facebook "thổi phồng" các số liệu thống kê. Một số ít trong số các số liệu thường bị báo cáo sai bao gồm:

- Báo cáo sai số liệu phát video.

- Số liệu bài viết tức.

- Số liệu các lượt giới thiệu ứng dụng.

4. Chính sách quảng cáo ngày càng khó

Facebook ngày càng thắt chặt việc quảng cáo, nếu bạn vi phạm tiêu chuẩn, chính sách của họ thì sẽ bị khóa Fanpage, tài khoản quảng cáo mà không được báo trước.

5. Quảng cáo mất tiền

Để tiếp cận nội dung của mình với các đối tượng nhắm mục tiêu buộc lòng bạn phải chịu bỏ ra một khoản ngân sách. Ngân sách cho quảng cáo Facebook càng nhiều thì cơ hội tiếp cận đối tượng càng lớn.

6. Chỉ người dùng đăng nhập tài khoản mới xem được quảng cáo

Chỉ có những ai đăng nhập được tài khoản Facebook của họ mới có thể xem được các quảng cáo của bạn. Không giống như quảng cáo trên AdWords, các quảng cáo của bạn được hiển thị cho tất cả người dùng trên Internet, với quảng cáo Facebook mọi thứ chỉ hiển thị sau bước đăng nhập.

7. Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu

Mặc dù có số lượng người dùng đông nhất so với các nền tảng mạng xã hội khác, nhưng Facebook không còn là lựa chọn hàng đầu của người dùng khi mà các mạng xã hội khác như Snapchat và Instagram đang dần thu hút người dùng với các tính năng "độc đáo".

Dưới đây là một số nhược điểm, hạn chế khác của quảng cáo Facebook:

- Facebook là một mạng xã hội chứ không phải mạng lưới kinh doanh.

- Tỷ lệ chuyển đổi có thể thấp.

- Xuất hiện nhiều quảng cáo giả mạo.

kết luận

Tóm lại, Facebook là một thị trường đầy tiềm năng, hãy tận dụng tốt những cơ hội nó mang lại để thực hiện chiến lược Marketing Facebook của mình. Một bí quyết để giúp quảng cáo hiệu quả là sử dụng các Icon Facebook để thu hút người dùng chú ý đến Ads! Để chinh phục được lòng khách hàng bạn hãy bắt đầu Marketing trên Facebook ngày hôm nay nào, để Marketing Facebook hiệu quả thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà mình cung cấp nhé.

Chúc các bạn thành công!


Xem nhiều tuần qua